Tổ chức hoạt động ngoại khóa và tập huấn kỹ năng cho học sinh, sinh viên năm học 2017-2018 23/04/2018

Căn cứ Chương trình hành động số 878/CTHĐ-HVANH ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Học viện Âm nhạc Huế về việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch hành động nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2016-2020.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy và Giám đốc Học viện, Phòng Công tác học sinh, sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức buổi học tập ngoại khóa cho HSSV)năm học 2017-2018, góp phần hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2018).

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có ThS. Hoàng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Học viện, lãnh đạo Phòng Công tác HSSV, Đoàn Thanh niên, Đội kỹ năng du khảo của Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và hơn 100 HSSV của Học viện.

Đoàn đã làm lễ dâng hương, hoa tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.  Đây là nơi Người cùng cha Nguyễn Sinh Sắc và anh trai Nguyễn Sinh Khiêm đã sống, học tập trong những năm 1898-1900. Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm tuyền truyền, giáo dục cho HSSV tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần vào việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

ThS. Hoàng Thanh Sơn dâng hoa tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi dâng hương và tìm hiểu tại nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Dương Nỗ. Đoàn tiếp tục di chuyển về bãi tắm Thuận An để tổ chức tập huấn kỹ năng cho HSSV. Tại đây các tình nguyện viên trong đội kỹ năng du khảo của Tỉnh đoàn đã hướng đẫn các em tổ chức một số kỹ năng như: Kỹ năng làm việc đồng đội; kỹ năng giải quyết các vấn đề; kỹ năng khám phá và lãnh đạo bản thân (trong mỗi kỹ năng kèm theo một số trò chơi mang tính tập thể), nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, rèn luyện thể lực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để HSSV tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện đạt được kết quả tốt trong năm học 2017-2018.

Đại diện đội kỹ năng du khảo hướng dẫn cho HSSV Học viện

Tin, ảnh: Thành Nhẫn