Hoạt động tháng Thanh niên 2018 04/04/2018

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018. Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống 87 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức thành công các hoạt động trong tháng thanh niên với nội dung cụ thể như sau:

1. Tham gia giải bóng đá Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/TĐTN-CTTN ngày 16/01/2018 về việc tổ chức Giải bóng đá Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2018. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện đã thành lập đội bóng Thanh niên Học viện Âm nhạc Huế tham gia giải tích cực và đã vào được vòng bán kết của giải đấu.

1. Tham gia hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” cấp tỉnh năm 2018.

Ban Thường vụ Đoàn Học viện cử học sinh Lê Thị Minh Nguyệt – Bí thư đoàn Trung cấp 3 tham gia và đạt giải khuyến khích tại hội thi.

1. Lễ kết nghĩa và chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sự sáng tạo, hợp tác, giao lưu trao đổi của tuổi trẻ 2 đơn vị trong các hoạt động phong trào công tác Đoàn.

Sáng ngày 24/3/2018 tại Trại giam Bình Điền đã diễn ra hoạt động ra quân tháng Thanh niên của Đoàn Học viện Âm nhạc Huế và Đoàn Trại giam Bình Điền.

Chiều ngày 24/3/2018 tại Trại giam Bình Điền đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa Đoàn Học viện Âm nhạc Huế và Đoàn Trại giam Bình Điền.

Sau lễ kết nghĩa, được sự đồng ý của lãnh đạo các đơn vị, được sự ủng hộ của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế. Đoàn Học viện Âm nhạc Huế, Đoàn Trại giam Bình Điền và Đoàn Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Thắp sáng ước mơ hoàn lương’ năm 2018 với mong muốn sẽ tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác, giao lưu trong các hoạt động, công tác xã hội, cũng như các phong trào Đoàn chung của tỉnh nhà. Góp phần mang lời ca tiếng hát để thắp sáng ước mơ hoàn lương đối với mỗi phạm nhân tại Trại giam Bình Điền.

Trong chương trình giao lưu, Đoàn Học viện Âm nhạc Huế đã tặng 20 suất quà cho 20 phạm nhân cải tạo tốt và 200 cuốn sách góp vào tủ sách bạn đọc tại Trại giạm Bình Điền.

Đoàn Thanh niên của 3 đơn vị vui mừng được lãnh đạo của các đơn vị tham dự và chỉ đạo gồm: Đồng chí: Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá: Hồ Sỹ Lưu – Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại giam Bình Điền cùng các đồng chí Phó Giám thị của Trại giam Bình Điền.

1. Lãnh đạo Học viện thăm và chúc mừng tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Sáng ngày 26/3/2018, Thay mặt lãnh đạo Học viện đồng chí Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện cùng với Ban Thường vụ Đoàn Học viện đã thăm và chúc mừng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế nhân dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Đăng Khoa