Sự Kiện - Hoạt Động

Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020; Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế và trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2015 – 2019 23/10/2019

Sáng ngày 22/10/2019, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên niên khóa 2015 – 2019.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Bùi Xuân Hoàng – Phụ trách khối đào tạo văn hóa, nghệ thuật, Vụ Giáo dục Đại học. Về phía Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế có ông Phan Văn Thảo – Phó Trưởng phòng Phụ trách phòng Quản lý Văn hóa; ThS. Nguyễn Xuân Đông Quân – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế. Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Thừa Thiện Huế. Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế và các phóng viên báo Thừa Thiên Huế, Đài Truyền hình TRT đã đến tham dự và đưa tin.

Về phía Học viện Âm nhạc Huế có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng phó các đơn vị trực thuộc và cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể học sinh sinh viên của Học viện.

Thừa ủy quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho TS. Hà Mai Hương.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp năm học mới 2019 – 2020.

TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện đã chúc mừng và nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu, quý vị khách quý, cán bộ, giảng viên, người lao động và 114 tân học sinh, sinh viên (HSSV) chính quy của Học viện. Thay mặt lãnh đạo Học viện, Giám đốc đã điểm lại những kết quả cơ bản đã đạt được trong năm học 2018 – 2019, đồng thời đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 – 2020 là:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh;

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý; nâng cao đạo đức nhà giáo, xử lý nghiêm giáo viên, giảng viên vi phạm đạo đức nhà giáo; thực hiện tốt chế độ, chính sách cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục;

Tăng cường hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; triển khai thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học; xây dựng cơ chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV.

Hội nhập và mở rộng hợp tác quốc tế trong trao đổi HSSV, giảng viên, giáo viên, NCKH và giao lưu biểu diễu;

Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm tốt nhất cho việc giảng dạy, nghiên cứu, học tập và biểu diễn;

Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định; triển khai công tác đánh giá cơ sở giáo dục theo Thông tư số 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Thực hiện tốt các nội quy, quy chế; quy tắc ứng xử đã ban hành; đoàn kết nhất trí, tập trung trí tuệ của tập thể công chức, viên chức và người lao động;

Tiếp tục đổi mới chương trình, giáo trình các bậc học tại Học viện;

Đẩy mạnh công tác NCKH trong cán CBGV và HSSV; tạo sự gắn kết giữa NCKH, đào tạo và biểu diễn.

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đánh trống khai giảng năm học 2019-2020

Thay mặt cho HSSV Học viện, tân sinh viên Trương Thị Hằng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để cho học sinh sinh viên của nhà trường học tập, rèn luyện và trao dồi chuyên môn và bày tỏ tình cảm, sự tự hào của các bạn tân sinh viên khi được học tập dưới mái trường Học viện Âm nhạc Huế

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ HSSV của Học viện, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế đã dành 10 phần quà cho các em có kết quả cao trong đợt tuyển sinh năm 2019, HSSV có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong buổi lễ Học viện đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2015 – 2019 cho 41 sinh viên bao gồm các chuyên ngành Thanh nhạc; Biểu diễn nhạc cụ phương Tây; Biểu diễn nhạc cụ Truyền thống; Sáng tác Âm nhạc và Sư phạm Âm nhạc.

Về kết quả có 10 sinh viên xếp loại giỏi, 28 sinh viên xếp loại khá và 03 sinh viên xếp loại trung bình khá.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục nghệ thuật chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên niên khóa 2015 – 2019