Học viện tiếp và làm việc với ông Lee Jong Sork – Trưởng ban quan hệ quốc tế toàn cầu, Trường Đại học Nghệ thuật ChuGye, Hàn Quốc 06/04/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 05/4/2022 ông Lee Jong Sork, Trưởng ban Quan hệ Quốc tế toàn cầu Trường Đại học Nghệ thuật Chugye, Hàn Quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Âm nhạc Huế (Học viện).

Tham dự buổi làm việc về phía Học viện có TS.Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc, ThS. Mai Anh – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương đã giới thiệu một cách khái quát quá trình hình thành và phát triển của Học viện, một số nét chính về công tác đào tạo, các chuyên ngành đặc thù, một số lĩnh vực có thể trao đổi, hợp tác với Trường Đại học Nghệ thuật Chugye, Hàn Quốc như: Âm nhạc truyền thống, giao lưu, biểu diễn của học sinh, sinh viên (HSSV), tổ chức các buổi Master Class tại Học viện cho các chuyên ngành Thanh Nhạc; Piano,…hỗ trợ đào tạo về lĩnh vực âm nhạc đương, công nghệ sản xuất âm nhạc, cùng các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Ông Lee Jong Sork, Trưởng ban Quan hệ Quốc tế toàn cầu Trường Đại học Nghệ thuật Chugye, Hàn Quốc đã giới thiệu một số điểm nổi bật của Nhà trường, các thế mạnh trong công tác đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất âm nhạc, đào tạo âm nhạc đương đại tại trường.

Trong không khí vui vẻ, hợp tác, trao đổi thẳng thắn các vấn đề cùng quan tâm để hợp tác, trao đổi giữa hai trường. TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện và ông Lee Jong Sork, Trưởng ban Quan hệ Quốc tế toàn cầu Trường Đại học Nghệ thuật Chugye, Hàn Quốc sẽ tiếp tục trao đổi những nội dung cụ thể của hai trường thông qua các bộ phận chức năng. Giám đốc Học viện cũng gửi lời chúc sức khỏe và chúc cho chuyến công tác của ông Lee Jong Sork tại Việt Nam thành công tốt đẹp.

“ChuGye” trong tiếng Hàn nghĩa là suối mùa thu. Sở dĩ ngôi trường nổi danh về đào tạo lĩnh vực nghệ thuật này mang tên như vậy bởi ChuGye chính là bút danh của nhà sáng lập trường – ông Whang Shin Duk. Kể từ khi thành lập vào năm 1973 đến nay, Trường Đại học nghệ thuật ChuGye đã có nhiều đóng góp to lớn cho công cuộc sáng tạo nghệ thuật và giải phóng trí tuệ. Đặc biệt, trường cũng giành được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác bồi dưỡng, tôi luyện nhân tài, đóng góp lượng không nhỏ các nghệ sỹ, nghệ nhân, người làm nghệ thuật chân chính cho Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Phương châm giáo dục của Trường Đại học Nghệ thuật ChuGye là “sáng tạo và lý tưởng hóa” chính điều này đã đặt nền tảng cho sự phát triển khả năng nghệ thuật ở mỗi HSSV và từ đó mang lại cho trường nhiều thành tựu nghệ thuật quý báu. Tại Trường Đại học Nghệ thuật ChuGye, HSSV không chỉ được rèn luyện về khả năng nghệ thuật của bản thân mà còn cả lý thuyết, triết học, nhân văn, các kỹ năng thực tiễn nhằm giúp HSSV cọ xát với môi trường, xã hội và có cái nhìn khái quát về nhiều lĩnh vực đời sống.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lee Jong Sork, Trưởng ban Quan hệ Quốc tế toàn cầu Trường Đại học Nghệ thuật Chugye, Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc