Hội nghị trực tuyến giữa Học viện Âm nhạc Huế và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. 30/08/2021

Nhằm đẩy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác với các cơ sở đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn. Sáng ngày 28/8/2021, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tham dự và chủ trì tại đầu cầu Học viện có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Phó Giám đốc và lãnh đạo các phòng, khoa có liên quan. Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng cùng quý thầy, cô trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã bày tỏ niềm vui, xúc động khi được tham gia Hội nghị trực tuyến giữa hai trường trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, ghi nhận và đánh giá những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị liên quan của quan hai trường để tổ chức được Hội nghị này, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng bền chặt, phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện đã giới thiệu một cách khái quát về Học viện trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, biểu diễn, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất,..

Th.S Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện báo cáo tại Hội nghị

Trong không khí cởi mở, các đơn vị liên quan của hai trường đã trao đổi thẳng thắn trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau. Sau khi nghe ý kiến các đơn vị, lãnh đạo hai Nhà trường đã đi đến thống nhất một số nội dung hợp tác, cụ thể:

– Về công tác đào tạo: Hai bên trao đổi, tập huấn cho giảng viên, giảng dạy sinh viên trên các lĩnh vực về nghiên cứu âm nhạc di sản, sưu tầm, lưu trữ, bảo tồn nghệ thuật truyền thống; trao đổi chương trình, giáo trình, tài liệu, phương pháp dạy học và những thành tựu mới nhất về đào tạo;

–  Về công tác nghiên cứu khoa học: Hai bên trao đổi, thống nhất chủ trương phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học, biên soạn giáo trình, tài liệu; tận dụng nguồn nhân lực là các chuyên gia, nhà khoa học của hai đơn vị tham gia hội đồng nghiệm thu, đánh giá sản phẩm khoa học, viết bài nghiên cứu đăng trên Tạp chí của hai Nhà trường;

– Về hoạt động thực hành biểu diễn nghệ thuật: Hai bên phối hợp xây dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật chất lượng cao.

Sau Hội nghị này, các đơn vị trực thuộc của hai trường tiếp tục chủ động trao đổi, làm việc và cụ thể hóa các nội dung đã được thống nhất để lãnh đạo hai Nhà trường ký kết hợp tác và triển khai, thực hiện trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị tại đầu cầu Học viện Âm nhạc Huế