Giám đốc Dàn Hợp xướng Trường Trung học Mountain View đến khảo sát tại Học viện Âm nhạc Huế 19/07/2018

Nằm trong Chương trình giao lưu, hợp tác biểu diễn giữa Học viện Âm nhạc Huế và Trường Trung học Mountain View, chiều ngày 15 tháng 7 năm 2018, bà Jill Denny, Giám đốc Dàn Hợp xướng, Trường Trung học Mountain View, California, Hoa Kỳ, đến khảo sát cơ sở vật chất, sân khấu, Nhà Đa chức năng Học viện Âm nhạc Huế.

Trước đó, ngày 06 tháng 3 năm 2018, đại diện Trường Trung học Mountain, bà Polly Yu, Giám đốc hãng du lịch Asia Getaway, đã đến thăm và làm việc với Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế. Hai bên đã thống nhất chương trình giao lưu biểu diễn sẽ diễn ra tại Huế vào ngày 19 tháng 4 năm 2019. Trường Trung học Mountain View sẽ mang tới Dàn Hợp xướng gồm 50 học sinh, cùng 5 thành viên khác. Đoàn sẽ tới biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó tới Học viện Âm nhạc Huế.

Dàn Hợp xướng của Trường Trung học Mountain View được thành lập từ năm 1998 dưới sự giảng dạy, luyện tập của bà Jill Denny. Đây là dàn hợp xướng hỗn hợp, có khả năng biểu diễn nhiều phong cách âm nhạc khác nhau từ thời kỳ Phục hưng đến thời kỳ Âm nhạc đương đại, do các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 thể hiện. Dàn Hợp xướng này đã từng tham gia nhiều liên hoan hợp xướng quốc tế và biểu diễn tại nhiều nước: Anh, Pháp, Italia, Brazil, Ireland, Costa Rica…

Trong thời gian tới, Học viện Âm nhạc Huế và Trường Trung học Mountain View sẽ trao đổi, thống nhất nội dung chương trình biểu diễn giao lưu, gồm một số tác phẩm hợp xướng quốc tế, Việt Nam và Hoa Kỳ. Dự kiến thời gian biểu diễn vào lúc 15h00, chiều ngày 19 tháng 4 năm 2019 tại Nhà Đa chức năng, Học viện Âm nhạc Huế.

Một số hình ảnh của Đoàn đi khảo sát tại Học viện:

Tin, ảnh: Hoàng Chính