Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2021 22/01/2021

Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 17/12/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021; Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về hoạt động của các khối thi đua năm 2021. Chiều ngày 21/01/2021, tại Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các cơ sở đào tạo 1 năm 2021.

Tham dự Hội nghị về phía Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh có bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, ông Lê Phương Hải – Trưởng phòng Nghiệp vụ Thi đua – Khen thưởng; đại diện lãnh đạo 10 đơn vị thuộc Khối đào tạo 1 (Học viện Âm nhạc Huế; Trường Đại học Khoa học Huế; Trường Đại học Y dược Huế; Trường Đại học Sư phạm Huế; Trường Đại học Kinh tế Huế; Trường Đại học Ngoại ngữ Huế; Trường Đại học Luật; Trường Đại học Nông lâm Huế; Trường Đại học Nghệ thuật Huế và Trường Đại học Phú Xuân). TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, Trưởng Khối thi đua và PGS.TS. Hà Văn Hành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Huế, Phó Trưởng Khối thi đua năm 2021 đồng chủ trì Hội nghị.

Đoàn Chủ trì điều hành Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo của Trưởng và Phó Khối đào tạo 1, tuy nhiên cần điều chỉnh thời gian nộp báo cáo trước ngày 30/11/2021 để đơn vị tổng hợp báo cáo UBND tỉnh đúng thời gian quy định. Bên cạnh các nội dung giao kết thi đua, cũng đề nghị các đơn vị quan tâm nghiên cứu các văn bản liên quan đến thi đua – khen thưởng, đặc biệt là Hướng dẫn số 106/HD-UBND ngày 22/10/2020 của UBND tỉnh về khen thưởng cho tập thể và cá nhân điển hình để khuyến khích phong trào thi đua đối với các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Khối đào tạo 1, TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện – Trưởng Khối thi đua năm 2021 mong muốn phong trao thi đua – khen thưởng của Khối cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể nhằm góp phần vào thành công về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ sở đào tạo trong Khối để hoạt động thi đua – khen thưởng đạt được kết quả đề ra.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, đại diện các cơ sở đào tạo đã trao đổi, thảo luận sôi nổi và đi đến thống nhất một số nội dung chính trong giao kết thi đua năm 2021, cụ thể:

Tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Nghị quyết Hội nghị TW 4 khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017; quyết tâm thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 của tỉnh và kế hoạch 5 năm (2021 – 2025);

Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội, thể dục thể thao, đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ quan văn hóa; công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình; tích cực tham gia công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Nhân đạo từ thiện”…; tổ chức tốt các hoạt động thiết thực Kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ. Thực hiện tốt phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại;

Đẩy mạnh phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, chống nhũng nhiễu hách dịch. Thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính;  công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học;

Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát động toàn thể cán bộ viên chức và người lao động nâng cao cảnh giác, chủ động phòng chống các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chủ động xem xét giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức, cá nhân và người học theo thẩm quyền, hạn chế tối đa việc né tránh, đùn đẩy đơn thư lên cấp trên, không để xảy ra điểm nóng trong khiếu kiện;

Xây dựng Đảng bộ (Chi bộ) và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị nhằm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh;  tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nghiêm túc thực hiện nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng Đảng;

Tiếp tục triển khai việc học tập, quán triệt Luật Thi đua, Khen thưởng; triển khai thực hiện Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017; tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện tổ chức bộ máy và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng. Nâng cao vai trò và chất lượng hoạt động Hội đồng Thi đua – Khen thưởng của đơn vị.

Các đơn vị thực hiện ký giao ước thi đua năm 2021

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị