Sự Kiện - Hoạt Động

Chương trình giao lưu nghệ thuật Học viện Âm nhạc Huế – Dàn Hợp xướng Trường Trung học Mountain View – Hoa Kỳ 17/04/2019

          Chiều ngày 15/4/2019 Dàn hợp xướng Trường Trung học Mountain View đã có buổi biểu diễn giao lưu tại Học viện Âm nhạc Huế.

          Dàn Hợp xướng Madrigals được thành lập năm 1998 và do cô Jill Denny phụ trách với tiêu chí hoạt động là “mỗi thành viên đều là một giọng ca quan trọng”.

          Madrigals là một dàn hợp xướng được tuyển chọn, tập hợp các chất giọng khác nhau, biểu diễn các bài hát đa dạng thuộc các thể loại từ cổ điển cho đến các bài nhạc Pop đương đại. Dàn hợp xướng gồm các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về khả năng âm nhạc, thái độ tích cực, sự hăng hái, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của nhóm. Định kỳ hằng năm, Dàn Hợp xướng Madrigals đều tổ chức một chuyến đi qua nhiều quốc gia, tham gia vào các chương trình lễ hội âm nhạc và các tour lưu diễn quốc tế. Nhóm đã từng đến biểu diễn tại các quốc gia Brazil, Iceland, Pháp, Anh, Ý, Costa Rica, Ireland, Croatia và năm nay nhóm đã đến Việt Nam để biểu diễn và tìm hiểu về văn hóa của đất nước xinh đẹp này.

          Trong chương trình giao lưu này, học sinh sinh viên Học viện Âm nhạc Huế đã giới thiệu cho các bạn Mỹ về giá trị văn hóa âm nhạc truyền thống Việt Nam thông qua các tiết mục: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Nét dạo ngày xuân”, hòa tấu nhạc cụ tre nứa “Suối đàn T’rưng”, hợp xướng “Chiếc khăn Piêu”…đặc biệt Dàn nhạc Dân tộc – Học viện Âm nhạc Huế đã giới thiệu một số bài bản của Nhã nhạc Cung đình Huế qua các bài Lưu Thủy, Kim Tiền, Xuân Phong, Long Hổ.

          Cũng trong chương trình này, dàn hợp xướng của hai trường đã cùng thể thiện hai bài dân ca Việt Nam là “Lý cây đa” và “Bèo dạt mây trôi”…

          Bên cạnh đó, các bạn Trường Trung học Mountain View được giới thiệu và thị phạm các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam và các nhạc cụ tre nứa của Tây Nguyên

          Chương trình giao lưu đã mang lại cho khán giả các tiết mục đặc sắc, thể thiện nét văn hóa độc đáo của hai đất nước. Đây cũng là dịp để học sinh hai trường trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong công tác học tập, biểu diễn.

          Một số hình ảnh tại chương trình:

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình

Chụp ảnh lưu niệm sau chương trình giao lưu

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến