Sự Kiện - Hoạt Động

Chương trình nghệ thuật “Hoa thơm dâng Bác” 21/05/2019

        Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2019); thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chiều ngày 19/5/2019 tại sân khấu nhà Kèn, Học viện Âm nhạc tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” để bày tỏ tình cảm đối với vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu Hồ Chí Minh.

        Về tham dự chương trình có bà Hồ Thị Kiều My – Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ông Phan Văn Thảo – Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao; về phía Học viện có TS. Hà Mai Hương – Phó Giám đốc phụ trách, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy,ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, các cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế.

        Cũng trong chương trình này, ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc thay mặt lãnh Học viện đã phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

        Chương trình nghệ thuật bao gồm các tiết mục, tác phẩm, tập trung với chủ đề về Bác Hồ nhằm tái hiện một cách sinh động về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, được thể hiện dưới hình thức đơn ca, tam ca, tốp ca, độc tấu, hòa tấu.

        Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền các giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh về tư tưởng chính trị, trong sáng về phẩm chất đạo đức như lời Bác Hồ căn dặn.

       Với thời lượng hơn 60 phút, khoảng thời gian không dài, nhưng những hình ảnh quý báu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được tái diễn qua những cảm xúc của thầy và trò Học viện Âm nhạc Huế trong từng giai điệu, lời ca đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả.

        Một số hình ảnh tại chương trình:

ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Một số tiết mục tại chương trình

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến