Tin Tức Sự Kiện

Đại hội CĐCS Học viện Âm nhạc Huế lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 04/04/2023

      Chiều ngày 31/3/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Học viện Âm nhạc Huế tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh; có ông Hoàng Thanh Sơn – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của Học viện.

      Đại hội đã nghe ông Đoàn Phương Hải – Chủ tịch CĐCS báo cáo khái quát tình hình và những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 – 2023, đồng thời đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của BCH Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã nghe 01 tham luận và 02 ý kiến góp ý, tập trung vào chế độ, chính sách của công đoàn viên.

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Hoàng Thanh Sơn – Ủy viên Thường vụ  Đảng ủy đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng tập thể Công đoàn và toàn thể đoàn viên của Học viện đã gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới tập trung các nội dung trọng tâm sau đây:

    – Công đoàn tích cực, vận động đoàn viên nghiêm túc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong suốt nhiệm kỳ và bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, tạo khí thế mới để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

   – Tăng cường khối đoàn kết, nhất trí, tạo sự đồng thuận cao trong đoàn viên để tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của Công đoàn cơ sở Học viện. 

    – Tranh thủ tối đa sự chỉ đạo của Đảng ủy, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, sự hỗ trợ của Ban Giám đốc Học viện trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động phong trào và chăm lo tốt cho đời sống của đoàn viên công đoàn.

     Chủ động trong việc tự học, tự rèn luyện; tích cực tham gia học tập về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị. Tích cực quan tâm và làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

      Tăng cường kỷ luật, kỷ cương góp phần thực hiện có hiệu quả các nội quy, quy chế của Học viện đã được ban hành.

     – Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, luôn làm tốt công tác đấu tranh phê bình và tự phê bình, phải thực sự nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của Công đoàn phát động.

     – Chủ động triển khai và thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp với các đoàn thể trong cơ quan; phối hợp với Ban Giám đốc trong việc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Học viện.

     – Quan tâm, đóng góp có hiệu quả các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo… hằng năm. Tích cực làm tốt công tác tạo nguồn thu cho Công đoàn.

       Thay mặt LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá trao những kết quả mà CĐCS Học viện đã được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong giai đoạn chịu tác động lớn của đại dịch Covid-19, đảm bảo được hoạt động dạy và học, cũng như các hoạt động hướng đến cộng đồng và các phong trào do LĐLĐ tỉnh phát động. Đồng thời, đề nghị CĐCS Học viện cần đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, tập trung nghiên cứu luật liên quan đến công đoàn và quyền lợi của công đoàn viên. Coi chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động là chức năng cốt lõi trong quá trình hoạt động và thực hiện các nhiệm vụ của BCH công đoàn.

        Tại Đại hội, BCH CĐCS Học viện cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong hoạt động Công đoàn và tặng hoa, quà cho các đồng chí thôi tham gia BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

        Đại hội đã bầu BCH CĐCS Học viện khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí; đồng chí Đoàn Phương Hải tái đắc cử Chủ tịch CĐCS Học viện, đồng chí Nguyễn Đức Thanh giữ chức Phó Chủ tịch CĐCS Học viện.

         Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Ông Đoàn Phương Hải – Chủ tịch CĐCS trình bày báo cáo tại Đại hội

Ông Hoàng Thanh Sơn – UVTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

BCH CĐCS Học viện lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến