Hoạt động biểu diễn

Đêm công diễn và trao giải Festival Piano lần thứ 2 năm 2023 21/03/2023

      Tối ngày 19/3/2023, tại Nhà hát Sông Hương – Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức đêm công diễn và trao giải Festival Piano lần thứ hai năm 2023.

      Festival Piano lần thứ hai năm 2023 diễn ra trong 02 ngày thi và đêm công diễn trao giải với sự tham gia của 200 thí sinh đến từ các cơ sở đào tạo âm nhạc lớn của cả nước như: Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Học viện Âm nhạc Huế, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An và các trung tâm bồi dưỡng âm nhạc trên cả nước.

     Đến dự với đêm công diễn, trao giải Festival Piano lần thứ 2 năm 2023 có đ/c Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Võ Lê Nhật, Phó Bí thư thành ủy Huế, Chủ tịch UBND thành phố Huế, quý phụ huynh và đông đảo khán giả yêu nhạc tại thành phố Huế.

       Phát biểu tại đêm công diễn, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Tổ chức đánh giá rất cao về quy mô và chất lượng Cuộc thi lần này, đặc biệt tập trung vào bảng chuyên nghiệp là các thí sinh được đào tạo tại các cơ sở giáo dục âm nhạc lớn của cả nước.

      Kết thúc đêm công diễn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất bảng chuyên nghiệp cho thí sinh Lâm Bảo Thi đến từ Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh; giải nhất bảng A cho các thí sinh Đậu Khánh An (Đăk Lăk), Tạ Bảo Khoa (Quảng Trị), Lê Hoàng My (Huế), Đặng Nhật Minh (Hà Nội); giải nhất bảng B cho các thí sinh Phạm Nguyễn Quỳnh Anh (Huế), Đỗ Ngọc Linh Đan (Quảng Bình), Phạm Hoàng Khánh Đoan (Đà Nẵng), Nguyễn Hồng Uyển Nhi (Khánh Hòa), ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải nhì, giải ba, khuyến khích và giải triển vọng cho các thí sinh.

      Festival Piano lần 2 năm 2023 được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ cảm thụ âm nhạc cho các bạn trẻ. Qua đây, thúc đẩy sự đam mê, hứng thú trong việc tiếp cận với cây đàn Piano, cũng như phát hiện, tạo cơ hội học tập cho mọi người tại các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.

       Một số hình ảnh tại đêm trao giải:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng BTC phát biểu tổng kết Cuộc thi

Ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng BTC trao giải cho các thí sinh

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện tặng hoa và Giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Các thí sinh biễu diễn tại đêm công diễn

Các đại biểu, đại diện Ban Tổ chức trao giải và chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến