Giao lưu nghệ thuật giữa Học viện Âm nhạc Huế và Đoàn nghệ thuật tỉnh Okinawa – Nhật Bản 11/09/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), sáng ngày 10/9/2023 tại Học viện Âm nhạc Huế (Học viện) đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Học viện với Đoàn nghệ thuật Okinawa – Nhật Bản.

Tham dự chương trình có ông Yogi Zenei, Chủ tịch Hội Hữu nghị Okinawa – Việt Nam, ông Oshiro YUGA, Trưởng Đoàn nghệ thuật Urakaji – Okinawa; bà Đỗ Thị Mỹ Châu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban Giám đốc Học viện, các đơn vị trực thuộc và học sinh sinh viên của Học viện.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương đã nhiệt liệt chào mừng các nghệ sĩ Đoàn nghệ thuật Okinawa – Nhật Bản, cảm ơn Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết nối để có chương trình biểu diễn này. Cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ đào tạo Nhã nhạc tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế (nay là Học viện Âm nhạc Huế) năm 1996. Chương trình giao lưu nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Urakaji đến từ Okinawa và Học viện sẽ đưa quý vị đến với không gian âm nhạc truyền thống của Nhật Bản và Việt Nam. Mong muốn thông qua chương trình này, hai bên sẽ có sự thấu hiểu, chia sẽ, đồng cảm giữa con người với con người, giữa hai nền văn hóa và hai quốc gia.

Tỉnh Okinawa là tỉnh cực Nam của Nhật Bản bao gồm hàng trăm đảo thuộc quần đảo Ryukyu. Trung tâm hành chính là thành phố Naha nằm trên đảo lớn nhất của quần đảo là đảo Okinawa. Quần đảo Senkaku cũng được Nhật Bản đặt vào phạm vi hành chính của tỉnh Okinawa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện phát biểu tại chào mừng

Bà Đỗ Thị Mỹ Châu – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại chương trình.

Các đại biểu và nghệ sĩ chụp hình lưu niệm sau chương trình biểu diễn