Tin Tức Sự Kiện

Giao lưu nghệ thuật giữa Học viện Âm nhạc Huế và Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan. 12/09/2018

         Nằm trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Thái Lan tại Việt Nam, ngày 11 tháng 9 năm 2018, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Học viện Âm nhạc Huế và Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan.

      Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan có PGS.TS Narong Polwong – Phó Chủ tịch Phụ trách phân hiệu Surin, cùng các thành viên đi cùng đoàn, về phía đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Cao Chí Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch, đại diện Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tại Huế….., về phía Học viện Âm nhạc Huế có PGS.TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo học sinh, sinh viên của Học viện.

       Thay mặt lãnh đạo Học viện ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chào mừng và hoan nghênh chương trình giao lưu của Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan tại Học viện. Thầy cũng đã giới thiệu khái quát một số nét chính về quá trình hình thành và phát triển của Học viện trong hơn 55 năm qua. Mong muốn qua chương trình này, hai trường sẽ có mối quan hệ hợp tác, trao đổi lẫn nhau về công tác đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu của mỗi trường.

       Thay mặt đoàn Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan, PGS.TS Narong Polwong đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điệu kiện thuận lợi của lãnh đạo Học viện cho chương trình giao lưu. Qua đây cũng mong muốn được hợp tác với Học viện, cũng như đón đoàn Học viện sang thăm và biểu diễn tại trường.

       Biều diễn tại buổi giao lưu, Học viện Âm nhạc đã giới thiệu các giá trị âm nhạc truyền thống của Việt Nam thể hiện qua các tiết mục như: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc “Lý ngựa ô”, độc tấu đàn nhị “Kể chuyện ngày mùa”, độc tấu sao trúc,…

        PGS. TS. Narong Polwong cũng giới thiệu đến người xem những loại hình nghệ thuật đặc trưng của tỉnh Surin thông qua các điệu múa để thể hiện quá trình hoạt động của con người nơi đây, cũng như cầu mong cuộc sống tốt đẹp cho toàn vùng, nơi được mệnh danh là vùng đất của những chú voi.

         Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình giao lưu

PGS.TS Narong Polwong – Phó Chủ tịch Phụ trách phân hiệu Surin phát biểu tại chương trình giao lưu

PGS.TS Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau chương trình giao lưu

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến