Tin Tức Sự Kiện

Hai nghệ sĩ Maxime Zecchini, Chương Vũ biểu diễn và Master classe tại Học viện Âm nhạc Huế 21/09/2023

      Sáng ngày 19/9/2023, Học viện Âm nhạc Huế đã đón tiếp hai nghệ sĩ Maxime Zecchini và Chương Vũ đến Master classe và biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế.

      Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã gửi lời chào trân trọng và cảm ơn những tình cảm của hai nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ Chương Vũ dành cho Học viện. Hiện tại, Học viện có đào tạo các chuyên ngành violon và nhạc cụ phương Tây, tuy nhiên điều kiện để học tập và tiếp cận với các nền văn hóa, âm nhạc của phương Tây còn hạn chế so với hai đơn vị đào của hai đầu đất nước, nên thông qua hoạt động Master classe và biểu diễn của hai nghệ sĩ tại Học viện là dịp để học sinh, sinh viên (HSSV) trao dồi và học hỏi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng biểu diễn,…để phục vụ tốt hơn cho công viện học tập. Mong muốn các nghệ sĩ có thêm nhiều chương trình biễu diễn hơn nữa để công chúng khán giả ở Huế có nhiều điều kiện đến với âm nhạc hàn lâm.

      Phát biểu tại buổi gặp, nghệ sĩ Maxime Zecchini bày tỏ niềm vui khi đến thăm và biểu diễn tại Học viện cùng nghệ sĩ Chương Vũ, cảm nhận đầu tiên của tôi về không gian của Học viện rất tuyệt vời. Mong muốn có nhiều buổi Master classe để đem tình yêu âm nhạc đến với HSSV của Học viện.

      Đây là lần thứ hai tôi đến thăm và làm việc với Học viện, tuy vậy tôi cảm thấy rất thân thuộc và gần gủi bởi sự đón tiếp nồng hậu, đầy tình cảm của lãnh đạo Học viện, cùng mới môi trường rất đẹp, tạo cho tôi cảm giác thoải mái và thư thái khi đến đây, là chia sẻ của nghệ sĩ Chương Vũ tại buổi gặp mặt.

     Tối ngày 20/9/2023 tại Phòng Hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Huế phối hợp với Viện Pháp tại Huế tổ chức chương trình biểu diễn song tấu Piano, Violon của hai nghệ sĩ Maxime Zecchini và Chương Vũ. Chương trình hay, hấp dẫn và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với giảng viên, HSSV và khán giả yêu nhạc.

      Một số hình ảnh hoạt động của hai nghệ sĩ tại Học viện:

Hai nghệ sĩ Master Classe tại Khoa Piano và Khoa Giao hưởng, Nhạc nhẹ và Công nghệ âm nhạc

Toàn cảnh buổi biểu diễn

Lãnh đạo Học viện tặng hoa chúc mừng hai nghệ sĩ

Chụp hình lưu niệm sau buổi biểu diễn

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến