Thông báo

Học viện Âm nhạc Huế tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc” 04/06/2014

Thực hiện công văn số 1540/BVHTTDL-ĐT về việc đề nghị các cơ sở Đào tạo trực thuộc Bộ tăng cường, quản lý giáo dục HSSV để nâng cao tinh thần đoàn kết, kiên định lập trường tư tưởng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vào sáng ngày 31/5/2014, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Mở đầu chương trình, ông Phan Công Tuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hoan nghênh việc làm thiết thực của Học viện và thông báo tình hình biển Đông đến toàn thể cán bộ, viên chức và đoàn viên, thanh niên trong Học viện. Trong bản thông báo nêu rõ: “từ ngày 1/5/2014, Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan HD981 đến đặt tại tọa độ 15o29’58’’ vĩ độ Bắc – 111o12’06’’ kinh độ Đông để tiến hành khoan thăm dò trong thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời huy động một số lượng lớn tàu thuyền hộ tống đi cùng, trong đó có cả các tàu quân sự.

Vị trí đặt giàn khoan nằm sâu trong thềm lục địa của Việt Nam 80 hải lý theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982), cách đường cơ sở của Việt Nam 119 hải lý.

Nguy hiểm hơn, các tàu hải cảnh, hải giám của Trung Quốc đã liên tục dùng vòi rồng tấn công và đâm vào các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư của Việt Nam. Trong những ngày qua, Trung Quốc liên tục gia tăng các tàu và máy bay đến hoạt động tại khu vực này, làm cho tình hình diễn biến ngày càng căng thẳng.

Các hành động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, vi phạm luật pháp và thông lệ quốc tế, đi ngược lại tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) giữa Trung Quốc và các quốc gia thành viên ASEAN, vi phạm thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, tác động tiêu cực tới quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt – Trung đang tiến triển tốt đẹp trong thời gian qua, làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định và tự do hàng hải trên biển Đông”.

Chương trình sinh hoạt ngoại khóa được diễn ra trong 2 buổi với sự tham gia học tập tích cực, thể hiện sự nhiệt tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước của tuổi trẻ Học viện Âm nhạc Huế đối với Tổ quốc thân yêu. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Âm nhạc Huế đã phát động phong trào ủng hộ các chiến sỹ ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến đoàn viên – thanh niên bằng cách gửi tin nhắn qua điện thoại di động và ủng hộ tiền mặt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

 

ĐV-TN Học viện biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi học tập ngoại khóa “Vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”

Đ/c Phan Công Tuyên – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo về tình hình biển Đông

Đại diện ĐV-TN Học viện phát biểu cảm nghỉ tại buổi sinh hoạt ngoại khóa

Đ/c Trần Đình Khắc Du – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu phát động phong trào ủng hộ chương trình “Vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”

Đ/c Nguyễn Ngọc Ban (phải) – Phụ trách Khoa Giao hưởng và đ/c Đặng Xuân Trường – Phó phòng Chính trị Công tác HSSV lên ủng hộ chương trình

Tin, ảnh: Trần Đình Khắc Du

Đăng ký trực tuyến