Tin Tức Sự Kiện

Học viện Âm nhạc Huế tiếp và làm việc với GS. Giuseppe Fausto Modugno – Giám đốc Nhạc viện Modena, Italy và nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa 28/02/2024

        Sáng ngày 26/02/2024, Học viện Âm nhạc Huế đã tiếp và làm việc với GS. Giuseppe Fausto Modugno – Giám đốc Nhạc viện Modena, Italy và nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa. Tiếp và làm việc có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, đại diện các đơn vị và khoa liên quan.

         Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được đón tiếp, làm việc cùng GS. Giuseppe Fausto Modugno – Giám đốc Nhạc viện Modena và nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa, nguyên cựu sinh viên của Nhà trường; Học viện cũng mong muốn có sự trao đổi, giao lưu giữa học sinh, sinh viên (HSSV), các chương trình biểu diễn, học bổng học tập, trao đổi và tìm hiểu về văn hóa, âm nhạc dân tộc,…giữa hai Nhà trường.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. Giuseppe Fausto Modugno – Giám đốc Nhạc viện Modena đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện đã dành thời gian tiếp đón và làm việc với bản thân ông và nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa. GS. Giuseppe Fausto Modugno cũng đã giới thiệu khái quát các nội dung, lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác, đặc biệt là các dự án tìm hiểu về văn hóa, âm nhạc,…cũng như các nguồn tài trợ cho lĩnh vực âm nhạc. Hai bên thống nhất giao cho các đơn vị tiếp tục trao đổi, thảo luận những nội dung hợp tác để ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai Nhà trường trong thời gian đến.

         Trong ngày 27/02/2024, GS. Giuseppe Fausto Modugno và nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa đã trực tiếp lên lớp Masster cho HSSV của Khoa Piano và Khoa Thanh nhạc, với kinh nghiệm, kỹ năng biểu diễn hai nghệ sĩ đã hướng dẫn, hỗ trợ các kỹ thuật, kỹ năng biểu diễn cho HSSV.

        Tối cùng ngày, tại Phòng Hòa nhạc của Học viện đã diễn ra chương trình hòa nhạc thính phòng do hai nghệ sĩ Giuseppe Fausto Modugno, Nguyễn Khắc Hòa cùng HSSV Học viện biểu diễn. Khán giả đã được thưởng thức các tác phẩm của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Mozart; Tchaikovsky; Chopin,…

        Nghệ sĩ dương cầm GIUSEPPE FAUSTO MODUGNO được biết đến với tư cách là một nghệ sĩ piano độc tấu và nghệ sĩ hòa tấu thính phòng. Ông đã đạt một số giải thưởng quốc tế. Ông thường biểu diễn ở các phòng hòa nhạc danh giá nhất ở Châu Âu, thường xuyên lưu diễn tại Mỹ và các nước Châu Âu, Châu Á. Từ năm 2004 đến 2007, ông là thư ký nghệ thuật cho Dàn nhạc Mozart do Claudio Abbado chỉ đạo và hiện là Giám đốc Nhạc viện “Vecchi-Tonelli” của Modena, Ý.

        Nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa bắt đầu học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Huế năm 2011. Sau đó, nhận được học bổng học opera tại Trường Đại học Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Moscow năm 2014 và hiện tại nghệ sĩ là Nghiên cứu sinh tại Học viên Âm nhạc Quốc gia Gnessin. Nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa đã tham dự nhiều chương trình biểu diễn tại Nga, Việt Nam, Moldova, Kazakhstan và có nhiều chuyến lưu diễn tại Châu Âu và Châu Á.

       Một số hình ảnh của hai nghệ sĩ tại Học viện:

Hai nghệ sĩ tham quan Nhà hát Sông Hương

\

Các tiết mục tại chương trình biểu diễn

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi biểu diễn

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

 

Đăng ký trực tuyến