Tin Tức Sự Kiện

Hội thảo khoa học “Nghệ thuật biểu diễn đàn Tranh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới – Thực trạng và giải pháp” 02/06/2023

     Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ với đề tài: “Nghệ thuật biểu diễn đàn Tranh Việt Nam trong bối cảnh hiện nay”. Chiều ngày 31/5/2023, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra Hội thảo khoa học “Nghệ thuật biểu diễn đàn Tranh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới – Thực trạng và giải pháp”.

     Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đầu ngành về đàn Tranh NSND. Phương Bảo; NGƯT. Phạm Thúy Hoan; NSƯT. ThS. Vũ Thị Việt Hồng…cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu có uy tín từ khắp ba miền đất nước.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã bày tỏ niềm vui khi trong năm 2023 Học viện đã tổ chức 02 Hội thảo phục vụ cho nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu, đồng thời bày tỏ mong muốn những kết quả của Hội thảo và công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ này sẽ góp phục vụ cho công tác đào tạo của Học viện trong thời gian tới.

     Hội thảo đã nghe 16 tham luận và 9 lượt ý kiến góp ý tập trung vào các nội dung: Nguồn gốc đàn Tranh; một số hình thức diễn tấu đàn Tranh; kỹ thuật diễn tấu; chương trình đào tạo đàn Tranh; đề xuất các chính sách đối với nghệ sĩ đàn Tranh…

     Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Liêm thay mặt cho Chủ trì Hội thảo trân trọng  gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu đã đã thảo luận, đóng góp các ý kiến xoay quanh các nội dung đề ra, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý và mong muốn trong quá trình thực hiện đề tài sẽ tiếp tục nhận được các ý của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà nghiên cứu để đề tài được hoàn thiện.

      Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng Hội thảo

TS. Dương Thị Lan Hương – Chủ nhiệm đề tài trình bày đề dẫn Hội thảo

Các ý kiến góp ý tại Hội thảo

PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Liêm phát biểu tổng kết Hội thảo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau Hội thảo

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến