Sự Kiện - Hoạt Động

Hội thi văn nghệ của các chi bộ và Đoàn Thanh niên với chủ đề “Ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước” năm 2019 28/11/2019

          Thực hiện kế hoạch số 44-KH/ĐUHVANH ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Đảng ủy Học viện Âm nhạc Huế về việc triển khai Kế hoạch hội văn nghệ của các chi bộ trực thuộc với chủ đề “Ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước”

         Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; khẳng định những giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người (1969 – 2019); thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới.

          Trong hai ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2019, Đảng ủy Học viện Âm nhạc đã tổ chức Hội thi văn nghệ với chủ đề “Ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước” giữa các Chi bộ trực thuộc và Đoàn Thanh niên.

         Phát biểu khai mạc Hội thi, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện thay mặt Đảng ủy chúc mừng các chi bộ và Đoàn Thanh niên đã nhiệt tình tham gia Hội thi. Hội thi lần này có 05 chương trình đến từ các đơn vị dự thi, nội dung của các chương trình tương đối đa dạng tập trung vào chủ đề ca ngợi Bác Hồ, quê hương và đất nước, các tiết mục phong phú về thể loại như đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng, hoạt cảnh,…được đầu tư dàn dựng một cách bài bản và chuyên nghiệp.

        Phát biểu đánh giá Hội thi, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Giám khảo đã gửi lời chúc mừng đến phần thi của các đơn vị tham gia, đánh giá cao phần thi của các đội, trong thời gian ngắn nhưng các đội đã đầu tư công phu cho các tiết mục dự thi, nội dung và hình thức đa dạng, phù hợp với chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, tập luyện hăng say, sôi nổi của cán bộ, đảng viên và người lao động trong Học viện.

        Về kết quả, đối với giải dành cho tập thể Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Đoàn Thanh niên, giải nhất thuộc về thuộc về Chi bộ 3, giải nhì đối với Chi bộ 2, giải ba đối với Chi bộ 4 và giải khuyến khích đối với Chi bộ 1. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 08 giải thưởng cá nhân cho các tiết mục tham gia dự thi (giải nhất cho 2 tiết mục Hầu văn Huế – Chi bộ 4 và hợp xướng Giai điệu tổ quốc – Chi bộ 3; giải nhì cho các tiết mục Ngôi sao niềm tin – Ngôi sao Hồ Chí Minh – Chi bộ 1, đơn ca nam ca khúc Theo dấu chân Người – Chi bộ 2 và tốp ca nữ Thương về xứ Huế – Chi bộ 3; giải ba thuộc về các tiết mục song ca nam nữ Nhịp cầu mong nhớ – Chi bộ 1, tốp ca nữ Mùa xuân đầu tiên – Chi bộ 2 và độc tấu Saxophone Việt Nam quê hương tôi – Chi bộ 4)

         Hội thi lần này là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, đồng thời tạo môi trường để cán bộ, đảng viên và người lao động giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo không khí vui tươi, sôi nổi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2019-2020.

        Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin, ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến