Tin Tức Sự Kiện

Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019-2023 06/10/2023

       Hòa chung không khí cả nước chào mừng năm học mới 2023 – 2024, sáng ngày 06/10/2023, Học viện Âm nhạc Huế long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 – 2023.

      Tham dự Lễ Khai giảng về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo. Về phái lãnh đạo tỉnh Thừa Thiê n Huế có ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Ngô Tiến – Trưởng phòng khách hàng Doanh nghiệp Ngân hàng Cổ phần thương mại Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Huế. Về phía Học viện có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn, Phó Giám đốc, cùng trưởng, phụ trách các đơn vị, cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên (HSSV) của Học viện.

        Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã gửi cảm ơn đến lãnh đạo Bộ VHTTDL; lãnh đạo Tỉnh ủy; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các sở, ngành liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Học viện hoàn thành kế hoạch năm học 2022 – 2023, điểm qua những kết quả nổi bật trong năm học qua, đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023 – 2024, cụ thể:

       – Thực hiện rà soát, đánh giá chương trình đào tạo trên cơ sở bám sát đặt điểm văn hóa, xã hội, bản sắc âm nhạc vùng miền nhằm từng bước xây dựng và hoàn chỉnh chương trình đào tạo mang tính đặc thù của khu vực miền Trung và Tây Nguyên; từng bước thực hiện công tác chuyển đổi số trong các mặt hoạt động của Nhà trường.

       – Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực, tăng cường kỹ năng ứng dụng vào thực hành; thực hiện có hiệu quả các hợp phần trong dự án đào tạo tài năm âm nhạc giai đoạn 2016 – 2025, tầm nhìn đến 2030, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh tham gia các cuộc thi âm nhạc trong nước và khu vực;

      – Tăng cường các hoạt động về hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, biểu diễn và nghiên cứu khoa học một cách năng động, có hiệu quả và thực chất; Tăng cường số lượng và chất lượng đề tài nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh công tác sưu tầm, điền dã để nghiên cứu các giá trị của âm nhạc Cung đình, âm nhạc dân gian miền Trung – Tây Nguyên nhằm góp phần xây dựng và hoàn chỉnh chương trình đào tạo của Khoa Âm nhạc Di sản – Truyền thống;

       – Đẩy mạnh công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục đại học; Hoàn thành công tác tự đánh giá cơ sở đào tạo và tiếp tục đăng ký thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục đào tạo, phấn đấu hoàn thành trong năm 2024;

       – Chú trọng nâng cao trình độ đội ngũ, động viên, tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí và thời gian cho cán bộ, giảng viên tham gia các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn, đào tạo tiến sĩ nhằm nâng chuẩn đội ngũ;

       – Xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể trong Học viện thực sự trong sạch, vững mạnh trên các mặt; tổ chức nhiều các hoạt động tập thể nhằm tạo sân chơi bổ ích cho HSSV; đẩy mạnh công tác thi đua và gắn công tác thi đua với các hoạt động của đơn vị;

       – Nghiêm túc thực hiện các nội quy, quy chế, quy tắc ứng xử đã ban hành, đoàn kết, nhất trí tuệ của tập thể công chức, viên chức và người lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

         Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Học viện đã đạt được trong năm học 2022 – 2023, đồng thời yêu cầu tập thể lãnh đạo học viện cần tập trung quán triệt, phổ biến, tập huấn kỹ lưỡng nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, cập nhật, bổ sung các quy chế, văn bằng của Nhà trường theo đúng thẩm quyền và quy định hiện hành; đổi mới công tác đào tạo, cập nhật, bổ sung chương trình, giáo trình, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường sử dụng số trong tổ chức đào tạo thích ứng với bối cảnh công nghiệp 4.0; triển khai hiệu quả đề án đào tạo tài năng văn hóa, nghệ thuật; tập trung các điều kiện nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, cán bộ quản lý của Học viện, đặc biệt là đội ngũ cán bộ kế cận; tăng cường gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp với các cơ quan, nhà hát, các hội nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho HSSV sau khi ra trường.

        Thay mặt HSSV, em Lê Văn Sáng, lớp đại học 1 chuyên ngành Thanh nhạc đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện, quý thầy cô giáo đã nhiệt tình, tận tâm trong công tác đào tạo, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cho các em trong quá trình học tập. Mong muốn trong thời gian đến, các em sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để HSSV hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

        Nhằm kịp thời động viên, khích lệ sự cố gắng, phấn đấu của HSSV, Học viện cũng đã quyết định khen thưởng cho 17 HSSV đạt thành tích xuất sắc, 12 HSSV đạt loại giỏi năm học 2022 – 2023; 09 sinh viên đạt loại giỏi toàn khóa 2019 – 2022. Cũng trong dịp này, Học viện đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 22 HSSV khóa học 2019 – 2023.

       Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật chào mừng

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đọc diễn văn và đánh trống Khai giảng năm học 2023 – 2024

PGS.TS. Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Sinh viên Lê Văn Sáng lớp đại học 1, chuyên ngành Thanh nhạc phát biểu cảm tưởng tại Lễ Khai giảng

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2022 – 2023

Lãnh đạo Học viện trao Giấy khen cho HSSV có thành tích học tập tốt

Đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2019 – 2023

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến