Học viện Âm nhạc Huế khai mạc kỳ thi tốt nghiệp năm 2018 11/06/2018

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2018, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp đại học, trung cấp chính quy năm 2018. Đến dự, có PGS.TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, các thầy cô trong Đảng ủy, trưởng phó các đơn vị trực thuộc Học viện cùng 112 sinh viên, học sinh đủ điều kiện dự thi đã tới dự lễ khai mạc.

ThS. Mai Anh – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo đã công bố các quyết định liên quan đến kỳ thi.

ThS. Mai Anh – Phụ trách Phòng Đào tạo công bố các quyết định liên quan đến kỳ thi

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Nguyễn Việt Đức gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các sở, ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế đã tạo điều kiện thuận lợi để Học viện có được kết quả như ngày hôm nay, cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện Âm nhạc Huế trở thành một trung tâm đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu âm nhạc chất lượng cao.

Kỳ thi tốt nghiệp là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình học tập, rèn luyện của HSSV, kết quả kỳ thi tốt nghiệp là thước đo đánh giá quá trình học tập, rèn luyện của HSSV. Với chương trình đào tạo theo nguyên lý học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn, âm nhạc truyền thống với âm nhạc thế giới, các HSSV đã tích cực rèn luyện, khẳng định được tài năng về âm nhạc. Học viện Âm nhạc Huế là nơi đầu tiên đào tạo bậc Đại học Sư phạm Âm nhạc trong cả nước. Mỗi HSSV cần phải tự tin, tích cực, nắm chắc các nội dung kiến thức, bài bản các thầy cô giáo đã truyền đạt để thể hiện trong kỳ thi, đồng thời phải tự giác chấp hành các nội quy, quy chế của kỳ thi. Đối với thầy cô giáo cần phát huy hết vai trò, tâm huyết với nghề, trách nhiệm chấm thi bảo đảm tính khách quan, công bằng, đúng quy định, phản ánh đúng thực chất trình độ, năng lực của HSSV, đề nghị các phòng, khoa chuyên môn phối hợp chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi diễn ra thành công.

PGS.TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện phát biểu lại lễ khai mạc

Thay mặt cho học sinh, sinh viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm 2018, sinh viên Phan Ngọc Quý Trân gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến lãnh đạo Học viện, quý thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, tận tụy truyền dạy, trang bị kiến thức nghề nghiệp cho HSSV trong những năm qua. Quý Trân cũng khẳng định “Những bài học quý giá của thầy cô đã dành cho chúng em sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước vào đời”.

Sinh viên Phan Ngọc Quý Trân phát biểu cảm tưởng tại lễ khai mạc

Kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra trong tám ngày từ 11 đến 19 tháng 6 năm 2018. Ngay sau lễ khai mạc, 112 sinh viên, học sinh sẽ làm thủ tục nhận phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi. Buổi chiều cùng ngày, các em sinh viên, học sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp.

* Một số hình ảnh trong lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp năm 2018

Tin, ảnh: Thành Nhẫn