Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 24/02/2020

Sáng ngày 18/02/2020, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019, để đánh giá kết quả việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Học viện Âm nhạc Huế có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện; ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc; ThS. Đoàn Phương Hải – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Học viện, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Tại hội nghị, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã trình bày Báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã đánh giá một cách khách quan những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời nêu ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục, sửa chữa, đồng thời đề xuất các nhiệm vụ quan trọng sẽ phải thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu trao đổi tại hội nghị, ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá cao kết quả mà Học viện đã đạt được trong năm 2019, mong muốn Học viện đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ, đoàn kết trong nội bộ; khắc phục các khuyết điểm, hạn chế được chỉ ra trong báo cáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020, xây dựng Học viện Âm nhạc Huế xứng tầm là một trong những đơn vị đào tạo âm nhạc chuyên sâu của khu vực và cả nước.

Trong hội nghị này, đã ghi nhận 19 lượt ý kiến góp ý của CBVCNLĐ về các vấn đề đào tạo, học sinh sinh viên, cơ sở vật chất,…Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương đã trao đổi, giải đáp các vấn đề mà cán bộ, viên chức và người lao động quan tâm.

Với những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động trong năm 2019, Học viện đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao Chứng nhận công nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2019; 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của Hội nghị, tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu sau:

Tiếp tục ổn định công tác chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2020; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao ý thức của CBVCNLĐ trong việc chấp hành nội quy, quy chế, quy định của Học viện;

Đẩy mạnh công tác NCKH các cấp trong năm 2020; phấn đấu có từ 1 đến 2 đề tài cấp tỉnh, cấp Bộ; đặc biệt tăng cường hoạt động khoa học trong HSSV; mở rộng kết nối với các Sở KH&CN, các Hội Liên hiệp Khoa học – Kỹ thuật các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong công tác NCKH;

Kết nối, tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi nghiên cứu, giao lưu biểu diễn với các đơn vị trong nước ( Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội);

Làm tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ các giai đoạn thuộc diện ban cán sự Đảng quản lý và diện Học viện quản lý theo quy định; bổ sung, kiện toàn Ban Giám đốc theo đề án vị trí việc làm đã được Bộ chủ quản phê duyệt;

Đẩy mạnh công tác biểu diễn doanh thu trong năm 2020, đầu tư mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ biểu diễn, khai thác và sử dụng có hiệu quả công trình Nhà hát Sông Hương;

Tiếp tục cân đối ngân sách, tìm nguồn kinh phí để bổ sung nguồn tài liệu tham khảo phục vụ bạn đọc, nhập cơ sở dữ liệu, khảo sát nhu cầu tài liệu  của HSSV, các khoa chuyên ngành, kiểm kê, sắp xếp đầu mục sách theo quy định; Tham mưu xây dựng kế hoạch hoạt động  và phát triển thư viện, đáp ứng chức năng của thư viện trường Đại học, phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy và học tập;

Đảng ủy Học viện triển khai việc quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2020 theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tổ chức thành công Đai hội Đảng các chi bộ, Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện báo cáo tại Hội nghị

Ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen, Chứng nhận cho tập thể

và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019