Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 01/01/2016

Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 20.10.2016, Học viện Âm nhạc Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Tham dự lễ khai giảng về phía Lãnh đạo địa phương có NGƯT Cao Chí Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Lãnh đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn có; TS. Lê Nam Hải – Phó Trưởng ban Đào tạo Đại học Huế; Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Liên – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh Thừa Thiên Huế; ThS. Vũ Hoài Phương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế. Về phía HVAN có TS. Nguyễn Việt Đức Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, BGĐ, các đồng chí trong Đảng ủy, Trường, phó các đơn vị trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong Học viện.

Mở đầu diễn văn khai giảng, TS Nguyễn Việt Đức đã chúc mừng và chào đón các tân sinh viên năm thứ nhất của Học viện. Thay mặt Lãnh đạo Học viện, TS Nguyễn Việt Đức đã khái quát một số thành tích đã đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế trong năm học 2015 – 2016. Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện cũng đã đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới, cụ thể:

Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2653/QĐ-BGDĐT ngày 25/07/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch hành động của ngành giáo dục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; Tiếp tục đổi mới chương trình, giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng của Học viện; Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học.

Tăng cường quan hệ quốc tế một cách năng động, có hiệu quả thực chất, phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; Xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể trong Học viện thực sự vững mạnh trên các mặt; Xây dựng sự đoàn kết cao trong toàn Học viện để hoàn thành tốt nhiệm của năm học, đồng thời hướng đến kỷ niệm 55 ngày truyền thống và 10 năm thành lập Trường.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng

TS. Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế đọc diễn văn khai giảng năm học mới

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện đọc thư của Chủ tịch Nước nhân dịp khai giảng năm học mới

NGƯT. Cao Chí Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đánh trống khai giảng năm học mới