Lễ phát động phong trào “Học viện Âm nhạc Huế chung tay hành động vì Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng” 29/03/2023

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế, 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2023. Nhằm phát động trong toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Huế nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Học viện Âm nhạc Huế chung tay bảo vệ môi trường góp phần để Thừa Thiên Huế luôn “Xanh – Sạch – Sáng”. Sáng ngày 29/3/2023, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức lễ phát động phong trào “Học viện Âm nhạc Huế chung tay hành động vì Thừa Thiên Huế Xanh – Sạch – Sáng”.

Tham dự Lễ phát động có ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; ông Võ Lê Nhật – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Thanh Hoài – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Dực – Trợ lý quần chúng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phú – Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh; TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, quý thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng phó các đơn vị trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên của Học viện.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã bày tỏ đánh giá và ghi nhận những kết quả đã đạt được của đoàn viên, thanh niên trong các phong trào, hoạt động để bảo vệ môi trường, tuy nhiên các phong trào và hoạt động chưa mang tính gắn kết, thường xuyên, còn thiếu sự phối hợp giữa các đơn vị trong nhà trường. Với vị trí đẹp và nằm cạnh dòng sông Hương thơ mộng, cơ sở vật chất của Học viện ngày càng khang trang, hoàn thiện, Học viện Âm nhạc Huế là cơ sở đào tạo, lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa, âm nhạc truyền thống của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Giám đốc Học viện kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên của Học viện nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc vệ sinh, làm đẹp khuôn viên, văn phòng, đơn vị để góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng “Xanh – Sạch – Sáng”, đồng thời yêu cầu các đơn vị, tổ chức của Học viện có kế hoạch phối hợp để phong trào được thực hiện một cách thường xuyên, thiết thực và hiệu quả.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế chúc mừng và đánh giá cao với những đóng góp của Học viện Âm nhạc Huế trong hoạt động chuyên môn, cũng như phong trào ngày chủ nhật xanh nhằm góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng “Xanh – Sạch – Sáng”, phấn đấu đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, Học viện Âm nhạc Huế và Tỉnh đoàn đã ký giao ước thực hiện chương trình âm nhạc cộng đồng tại thành phố Huế. Chương trình âm nhạc cộng đồng trong thời gian qua được Học viện duy trì và trở thành nơi thưởng thức âm nhạc quen thuộc của công chúng yêu âm nhạc thành phố Huế vào những ngày cuối tuần.

Sau lễ phát động, các đại biểu và cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên đã trồng cây trong khuôn viên Học viện và dọn dẹp vệ sinh quanh đơn vị.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ phát động

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, đ/c Nguyễn Thanh Hoài – Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế ký kết giao ước

Các đại biểu trồng cây tại khuôn viên Học viện

Các đại biểu, học sinh sinh viên chụp hình lưu niệm sau lễ phát động