Chương trình biểu diễn

BIỂU DIỄN GIAO LƯU GIỮA BAN NHẠC MARY McBRIDE (HOA KỲ) VÀ HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ 16/04/2012

Các sinh viên của Học viện đã khôn khéo khi lựa chọn trình diễn hai tác phẩm thuộc thể loại dân gian đương đại, với mong muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế về cách thức người Việt Nam kế thừa và phát triển âm nhạc truyền thống như thế nào. Các tác phẩm này cũng thể hiện tính chất riêng của âm nhạc đương đại Việt Nam trong dòng chảy âm nhạc thế giới

Hội trường của Học viện Âm nhạc Huế đã thực sự nóng lên với giọng ca mạnh mẽ, bốc lửa của nữ ca sĩ – nhạc sĩ Mary McBride thể hiện qua các dòng nhạc Country, Rock & Roll, Blues đặc trưng của nước Mỹ. Khán giả đã không thể ngồi yên với những tiết tấu sôi động của Rock & Roll, với những màn solo đầy ngẫu hứng của các tay Guitar điêu luyện. Những ca khúc chân chất, mộc mạc như “No one’s gonna love you like me”, “That thing you do to me”, “Tricky tricky world”, “When will we know”… gợi lại dòng nhạc của thập niên 1960 – 1970 và cho thấy nó vẫn được yêu thích trong số nhiều loại nhạc thịnh hành hiện nay.

Trong phần giao lưu, các sinh viện của Học viện Âm nhạc Huế cũng đã thể hiện thành công khả năng ứng tác nhạy bén của mình khi lên sân khấu biểu diễn chung với các nhạc sĩ Mỹ. Cuộc giao lưu thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích khi sinh viên có dịp tiếp xúc trực tiếp với một số thể loại âm nhạc của thế giới, bổ túc những hiểu biết về kho tàng âm nhạc đa sắc màu của nhân loại.

Thuận Thảo

Đăng ký trực tuyến