Sự Kiện - Hoạt Động

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đến thăm, làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án tại Học viện Âm nhạc Huế 16/10/2019

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ đến thăm, làm việc, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án tại Học viện Âm nhạc Huế.

Trước khi vào làm việc, Bộ trưởng cùng Đoàn công tác đi thị sát các dự án đang triển khai tại Học viện Âm nhạc Huế: Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng Học viện Âm nhạc Huế, Dự án Nhà hát Sông Hương, Dự án đầu tư xây dựng Công trình Học viện Âm nhạc Huế giai đoạn 1.

Thành phần buổi làm việc về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: TS Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Hoàng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính; bà Phan Linh Chi, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính; đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng miền Trung – Tây Nguyên.

Về phía Học viện Âm nhạc Huế: TS. Hà Mai Hương, Phó Giám đốc Phụ trách Học viện; ThS. Hoàng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng, phụ trách và điều hành các đơn vị trực thuộc Học viện.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương, Phó Giám đốc Phụ trách Học viện đã báo cáo khái quát các hoạt động của Học viện trong thời gian qua, đặc biệt về công tác đào tạo, kế hoạch tài chính – cơ sở vật chất phục vụ đào tạo. Nêu lên một số khó khăn và đề xuất một số vấn đề liên quan đến việc đầu tư cơ sở vật chất cho Học viện.

Đại diện Ban Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng miền Trung – Tây Nguyên đã báo cáo với Bộ trưởng tiến độ thực hiện các dự án xây dựng tại Học viện, một số khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất với Bộ trưởng các phương án giải quyết để đảm bảo tiến độ của dự án trong thời gian tới.

Sau khi nghe các báo cáo của các đơn vị, Bộ trưởng kết luận một số nội dung như sau:

Trong thời gian qua, tình hình của Học viện đã có sự ổn định, phát triển hơn, đặc biệt trong công tác tuyển sinh với số lượng học sinh sinh viên nhập học tăng hơn năm trước. Cán bộ, giảng viên và người lao động cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm đối với sự phát triển của Học viện;

Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ dạy và học, đi đôi với việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, giảng viên;

Cần xây dựng định hướng phát triển chiến lược cho Học viện trong tương lai, chú trọng tuyển dụng nhân tài, các giảng viên có chuyên môn giỏi, quan tâm công tác đào tạo tài năng trong và ngoài nước để nâng cao thương hiệu Học viện;

Đẩy mạnh công tác tiếp thị, quảng bá và tuyển sinh đối với các cấp học, ngành học mà Học viện đang đào tạo, mở rộng liên thông, liên kết về đào tạo với các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên;

Chú trọng đầu tư chương trình nghệ thuật có chất lượng cao nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2020) nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu của Học viện;

Bộ trưởng cũng đã đưa ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đặc biệt giải quyết công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các đơn nguyên của dự án theo đúng tiến độ đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc