BUỔI THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA ĐOÀN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUẢNG TÂY -TRUNG QUỐC TẠI HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ 01-02-2012 01/01/2016

Sáng 7/3/2011, phó giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Huế Ths Nguyễn Việt Đức đã có buổi tiếp và làm việc với TS Hoàng Đấu trưởng phòng quan hệ quốc tế Đại học Sư phạm Quảng Tây- Trung Quốc (ĐHSPQT-TQ ).

Chuyến thăm là một hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giao lưu, đào tạo của hai trường. Cùng đi với TS Hoàng Đấu có cô Thạch Xuân Liễu là người thông dịch viên và trợ lý cho ông. Tại buổi tiếp, thay mặt cho toàn thể lãnh đạo Học viện Ths Nguyễn Việt Đức bày tỏ sự hân hoan chào đón chuyến thăm và làm việc của TS Hoàng Đấu; Đồng thời khẳng định, chuyến thăm lần này là sự đóng góp thiết thực- thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đào tạo giáo dục của hai trường sau một thời gian gián đoạn.

Trong buổi làm việc, TS Hoàng Đấu đã giới thiệu một số ngành mà ĐHSPQT-TQ  hiện tại đang đào tạo và những ngành sẽ mở trong một hai năm tới, cùng với một số thông tin học bổng cho du học sinh Việt Nam học tại thành phố Quảng Tây. Điều đặc biệt là ĐHSPQT-TQ sẽ dành một suất học bổng toàn phần cho giảng viên HVÂN Huế, đây là những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác của hai trường mà ĐHSPQT-TQ nhằm thúc đẩy.

Về phía HVÂN Huế, Ths Nguyễn Việt Đức tỏ lòng cảm kích đến lãnh đạo ĐHSPQT-TQ, củng như tấm lòng của TS Hoàng Đấu đã dành cho HVÂN Huế. Đồng thời, mong muốn sự hợp tác này được thắt chặt hơn nữa trong việc đẩy nhanh các hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên sớm tiến hành trong năm nay.

Qua buổi làm việc, một mong muốn chung mà hai bên hướng đến là sự phát triển, sâu rộng hơn trong lãnh vực trao đổi giáo dục và đào tạo; nhằm củng cố, bồi đắp cho mối quan hệ hợp tác của hai trường, luôn được gắn bó bền chặt và duy trì mãi mãi.

K.H

* Hình ảnh :