Tin Tức Sự Kiện

Chung kết cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc năm 2022” 27/04/2022

      Tối ngày 24/4/2022, tại Nhà hát Sông Hương, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức chung kết Cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc  lần thứ nhất năm 2022.

      Tham dự chương trình có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban Tổ chức cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đơn vị tài trợ, phụ huynh các thí sinh, khán giả và đặc biệt sự có mặt của 23 thí sinh tham dự vòng thi chung kết. Cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc” năm 2022 được chia thành 03 bảng; bảng A dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 09 đến 15 tuổi; bảng B từ 16 tuổi trở lên, được chia thành hai nhóm: Nhóm chuyên nghiệp: Dành cho những thí sinh đã và đang học Thanh nhạc tại các trường âm nhạc trên cả nước. Nhóm không chuyên: Dành cho những thí sinh tự do.

      Phát biểu khai mạc đêm chung kết, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc, Phó trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, sự nổ lực, cố gắng của các đơn vị đã khắc phục các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 để  cuộc thi được thành công tốt đẹp. Ông Hoàng Thanh Sơn cũng đã gửi lời chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin và thể hiện tốt nhất phần thi của mình.

     Thay mặt cho Ban Tổ chức, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo đã bày tỏ niềm xúc động, sự bất ngờ trước các phần trình diễn đầy cảm xúc của các thí sinh trong đêm thi chung kết này. Cuộc thi này là một hoạt động nghệ thuật nhằm tạo sân chơi cho những ai yêu thích ca hát, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ cảm thụ âm nhạc của những người yêu thích âm nhạc nói chung và bộ môn thanh nhạc nói riêng. Đồng thời, thông qua cuộc thi này nhằm thúc đẩy sự đam mê ca hát trong quần chúng, phát hiện những cá nhân xuất sắc để định hướng đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, góp phần vào sự phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong quần chúng nhân dân của Thừa Thiên Huế nói riêng và của đất nước. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài, tuy nhiên cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và đăng ký dự thi của các thí sinh đến từ các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Đăk Lăk, tập trung nhiều vào bảng B dành cho đối tượng không chuyên. Cuộc thi lần này đã quy tụ được nhiều giọng hát hay, có tố chất và tiềm năng, có thể phát triển tốt nếu được định hướng đúng và đào tạo một cách bài bản.

      Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất cho các thí sinh: Phạm Đoàn Nhật Thanh, Hoàng Như Hạnh Trang và Phan Văn Tín , 03 giải nhì cho các thí sinh: Nguyễn Như Ngọc, Phan Hoàng Minh và Phan Thu Ngọc Thanh, 03 giải ba cho các thí sinh: Trương Hồng Ngọc, Nguyễn Thị Loan và Trần Nhật Quang. Ngoài các giải chính, Ban Tổ chức còn trao các giải khuyến khích và giải triển vọng cho các thí sinh.

      Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Trưởng ban Tổ chức phát biểu đánh giá, tổng kết cuộc thi

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện tặng hoa cho đại diện các đơn vị tài trợ

Một số tiết mục tham gia dự thi tại đêm chung kết

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện trao Giấy chứng nhận, tặng hoa cho các thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi

Lãnh đạo Học viện trao Giấy chứng nhận cho 23 thí sinh tham gia dự thi tại đêm chung kết

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến