Tin Tức Sự Kiện

Chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ Natalya Skryabina (Liên bang Nga), Francesco Cipolleta (Ý) và nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa 12/04/2024

     Tối ngày 09/4/2024, tại Phòng Hòa nhạc – Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra buổi hòa nhạc với chủ đề ““Melody of love – Giai điệu của tình yêu” do nghệ sĩ dương cầm người Ý Francisco Cipolletta, Ca sĩ Natalya Skryabina (Liên bang Nga) và ca sĩ Nguyễn Khắc Hòa, cùng học sinh sinh viên Học viện tham gia biểu diễn,

  Buổi hòa nhạc với các tác phẩm, trích đoạn tác phẩm của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như: Tchaikovsky, Rachmaninov, Prokofiev và Glinka,…Khán giả được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc với các ca khúc thuộc nhiều trường phái của âm nhạc cổ điển như romance (lãng mạn) hay aria (khúc hát trích từ các vở nhạc kịch). Qua buổi hòa nhạc này, khán giả, người yêu nhạc có thêm sự hiểu biết về âm nhạc Nga, cũng như về văn hóa, con người của xứ sở Bạch Dương nổi tiếng.

     Nghệ sĩ Nguyễn Khắc Hòa (là cựu học sinh của Học viện) có hơn 10 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga. Sau khi tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Gnessin (Liên bang Nga) vào năm 2021 và hiện nay Nguyễn Khắc Hòa đang tiếp tục nghiên cứu bậc tiến sĩ tại đây. Nguyễn Khắc Hòa đã tham dự nhiều chương trình biểu diễn tại Nga, Việt Nam, Moldova, Kazakhstan và nhiều chuyến lưu diễn tại châu Âu và châu Á.

     Nghệ sĩ Natalya Skryabina là giọng ca nổi tiếng đến từ Liên bang Nga. Nữ ca sĩ từng chiến thắng tại nhiều giải thưởng âm nhạc như: Giải châu Âu Mở rộng “Open Europe” (2008), cuộc thi Giọng ca quốc tế “Festos” (2012). Natalya Skryabina hiện đang là Giám đốc nghệ thuật của Tổ chức Giáo dục Âm nhạc Quốc tế (IMEA).

     Giáo sư, nghệ sĩ dương cầm người Ý Francisco Cipolletta là gương mặt quen thuộc của các sân khấu âm nhạc cổ điển danh giá cũng là giám khảo của hàng loạt các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Francisco Cipolletta hiện là giáo sư dương cầm tại Nhạc viện Quốc gia “G.F.Ghedini” ở Cuneo (Ý).

     Một số hình ảnh tại buổi hòa nhạc:

Các tiết mục biểu diễn tại buổi hòa nhạc

Lãnh đạo Học viện tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi diểu diễn

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến