Tin Tức Sự Kiện

Chương trình biểu diễn nghệ thuật giữa Học viện Âm nhạc Huế và Ban nhạc Red Axes – Israel 08/01/2019

          Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, biểu diễn tại Việt Nam, sáng ngày 08 tháng 01 năm 2019, tại Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra chương trình giao lưu biểu diễn giữa Học viện Âm nhạc Huế và Ban nhạc Red Axes – Israel

          Tham dự chương trình, về phía Ban nhạc Red Axes – Israel có nghệ sĩ Dori Sadovnik, nghệ sĩ Niv Arzi cùng các thành viên trong ban nhạc, về phía Học viện Âm nhạc Huế có TS. Hà Mai Hương – Phó Giám đốc Phụ trách Học viện Âm nhạc Huế; ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; ThS. Trần Hữu Việt, Phó Giám đốc, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo học sinh, sinh viên của Học viện.

          Thay mặt lãnh đạo Học viện Âm nhạc Huế ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đã phát biểu chào mừng Ban nhạc Red Axes – Israel đến thăm và giao lưu tại Học viện.

          Thay mặt Ban nhạc Red Axes – Israel, nghệ sĩ Dori Sadovnik đã bày tỏ vui mừng khi được đến Việt Nam biểu diễn với mong muốn đưa âm nhạc gắn kết mọi người. Ban nhạc Red Axes do Dori Sadovnik và Niv Arzi thành lập vào năm 2010 có trụ sở tại Tel Aviv là ban nhạc chuyên về thể loại âm nhạc điện tử của Israel và Ấn độ, phong cách này chịu ảnh hưởng của nhiều thể loại, bao gồm nhạc vũ trường, nhạc punk, nhạc rock và nhạc công nghệ.

          Arzi và Sadovnik gặp gỡ và bắt đầu viết các bài hát cùng nhau khi họ mới 14 tuổi. Ba năm sau, họ thành lập Red Cotton, một ban nhạc rock ảo giác gồm bốn thành viên (có thêm Udi Naor và Yovav, anh trai của Arzi).

          Điểm đặc biệt của Red Axes là sự kết hợp giữa âm nhạc đương đại và âm nhạc truyền thống. Red Axes đã tổ chức nhiều hoạt động âm nhạc trên toàn thế giới, thường xuyên tổ chức các hội thảo, trao đổi tại các trường học.

          Chương trình biểu diễn là sự kết hợp giữa công nghệ âm nhạc và các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam như: đàn tranh, trống, đàn bầu, đàn nhị, sáo trúc. Trong buổi biểu diễn giảng viên, sinh viên Học viện chơi các nhạc cụ truyền thống trên nền tiết tấu có sẵn, Ban nhạc Red Axes thu lại và phối trên nền nhạc đấy. Đây là một chương trình giao lưu âm nhạc hoàn toàn mang tính chất ngẫu hứng.

          Kết thúc chương trình, các nghệ sĩ của Ban nhạc Red Axes và giảng viên, HSSV của Học viện đã hát cùng nhau giai điệu “Huế technology”, giai điệu này sẽ được biên tập và gửi lại như là một món của của Ban nhạc dành tặng Học viện.

          Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn:

ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phát biểu tại buổi biểu diễn

Các tiết mục biểu diễn tại buổi giao lưu

Các nghệ sĩ, cán bộ, giảng viên, HSSV chụp ảnh lưu niệm sau buổi biểu diễn

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến