Chương trình biểu diễn

Chương trình biểu diễn Opera ” Trà Hoa Nữ” 20/10/2014

Với mục đích đưa nghệ thuật Opera đến với công chúng, các giảng viên Khoa Thanh nhạc – Guitar của Học viện Âm nhạc Huế vừa ra mắt chương trình biểu diễn “Trà hoa nữ” vào ngày 28/11/2014.

Những người xây dựng chương trình đã lựa chọn những trích đoạn Opera đặc sắc nhất của các tác giả cổ điển và hiện đại, từ Mozart, Verdi cho đến Webber và Bernstein để giới thiệu đến khán giả những phong cách Opera khác nhau qua từng thời kỳ. Đã từ lâu, khán giả mới được thưởng thức một chương trình âm nhạc chất lượng, ở đó vừa có tính học thuật, vừa gần gũi, dễ tiếp nhận đối với công chúng.

Các tiết mục đã dẫn dắt người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc, khi thì hân hoan trong màn Duo “Chuốc rượu” của vở “Trà hoa nữ” (G.Verdi), khi thì thổn thức cùng nhân vật Bà Bá tước trong Aria “Dovo sono I bei moment” (Còn đâu giây phút hạnh phúc) trong vở “Đám cưới Figaro” (W.A.Mozart), lúc thì đắm say theo sắc đẹp của nàng Esmeralda trong trích đoạn vở nhạc kịch “Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà Paris” (A.L.Webber); các giảng viên trẻ thì lôi cuốn khán giả bởi vẻ xinh tươi qua các trích đoạn “Beyong my widest dreams” trong vở “Nàng tiên cá” (E. Harris) và “I feel pretty” trong vở “West side story” (L. Bernstein), Aria “Stride la vampa” trong vở “Người hát rong” (G.Verdi). Chương trình khép lại bằng trích đoạn trong vở “The Phantom of Opera” (A.L.Webber), níu kéo cảm xúc của khán giả trong dòng âm thanh mạnh mẽ và huyền hoặc của một tuyệt tác nghệ thuật âm nhạc.

Được xây dựng công phu, kỹ lưỡng tới từng chi tiết: phục trang cầu kỳ, diễn xuất tinh tế, âm thanh, ánh sáng đẹp, cùng sự trình diễn nhiệt tình, thể hiện lòng yêu nghề tha thiết của các giảng viên Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Huế, chương trình Opera “Trà hoa nữ” đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Chương trình cần được đầu tư phát triển trong những sân khấu lớn hơn để đưa nghệ thuật Opera đến với đông đảo công chúng Huế và Việt Nam nói chung.

Thuận Thảo(Viện phó Phụ trách Viện Dân tộc Nhạc học)

Đăng ký trực tuyến