CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CỦA HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ VÀ NHÓM NHẠC ASIAN MUSIC ENSEMBLE 15-05-2012 01/01/2016

Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với bạn bè quốc tế trong sáng tác và biểu diễn âm nhạc, ngày 27 – 4 vừa qua, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức buổi biểu diễn giao lưu giữa Khoa Âm nhạc Truyền thống của Học viện với Nhóm nhạc Asian Music Emsemble đến từ Hàn Quốc.

Nhóm Asian Music Ensemble gồm có 6 thành viên người Hàn Quốc, Việt Nam và Mông Cổ. Được thành lập từ năm 2010, nhóm đã có những thử nghiệm trong phát triển chất liệu âm nhạc truyền thống của một số nước châu Á bằng cách kết hợp với hòa âm phương Tây và những tiết tấu sôi động, trẻ trung của nhịp sống đương đại. Mục tiêu của nhóm là giới thiệu và góp phần nâng cao vị thế của âm nhạc truyền thống châu Á trong nền âm nhạc đa sắc màu của thế giới.

Tại buổi giao lưu, hai bên đã trình diễn những tác phẩm âm nhạc dân tộc mới với những phong cách phù hợp với thế mạnh của mình, cho thấy mạch nguồn âm nhạc dân tộc vẫn là một sự quan tâm không nhỏ trong lòng giới trẻ nếu chúng ta biết cách trình diễn, giới thiệu nó đến với người xem. Khán giả đã rất ấn tượng với các nhạc cụ truyền thống độc đáo cùng kỹ thuật biểu diễn điêu luyện của các nghệ sĩ. Buổi giao lưu là một dịp tốt để hai bên cùng diễn tập và biểu diễn, qua đó tìm hiểu và học hỏi những thế mạnh của nhau trong sáng tác và biểu diễn âm nhạc truyền thống. Đây cũng là một hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm giới thiệu một cách sống động với học sinh, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế một phương cách điển hình mà những nghệ sĩ trẻ châu Á đã và đang kế thừa, phát triển âm nhạc truyền thống của dân tộc trong xã hội hiện đại.

Thuận Thảo