Chương trình biểu diễn

Chương trình giao lưu âm nhạc giữa Học viện Âm nhạc Huế và Học viện Philips Exeter 01/01/2016

Tham dự chương trình giao lưu có bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Cao Chí Hải, PGĐ Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện Ban Lãnh đạo của Học Viện Âm nhạc Huế và Học viện Âm nhạc Phillips Exeter (Mỹ). Đêm nhạc đã diễn ra trong một không gian tràn ngập sự hứng khởi của nghệ thuật hợp xướng cùng sự thân thiện đến từ các bạn trẻ Việt- Mỹ.

Chương trình giao lưu được chia làm 2 phần: Phần I là các tiết mục hòa tấu mang âm hưởng dân tộc như: Đồng vọng (dàn nhạc dân tộc), Cung đàn đất nước (độc tấu đàn bầu), Xuân về trên bản Mèo (độc tấu sáo trúc) đến từ dàn nhạc dân tộc tổng hợp của Học Viện Âm Nhạc Huế, hòa tấu nhã nhạc: Đăng đàn đơn – Xàng xê – Kèn chiến… do các Giảng viên, sinh viên Khoa Âm nhạc Di sản trình bày. 

Phần II là những bản giao hưởng, hợp xướng đến từ 50 sinh viên của Học Viện Phillips Exeter. Như Giao hưởng số 104, giọng Rê trưởng, London” của Joseph Haydn (1732-1809), Chương I: Adagio – Allegro, I am the Rose of Sharon, sáng tác: William Billings (1746-1800). Tác phẩm: Unicornis Captivatur, sáng tác: Ola Gjeilo (b.1978), và khép lại chương trình giao lưu là bài Trống Cơm (dân ca Việt Nam).

Chương trình hòa nhạc hôm nay chính là cách dùng âm nhạc như một phương tiện để kết nối các bạn trẻ Mỹ – Việt, để cùng trao đổi những ý tưởng, học hỏi lẫn nhau và xây dựng tình hữu nghị quốc tế.

Nguyễn Hải Bình

Một số hình ảnh ở chương trình giao lưu:

Đại diện Học viện Philips Exeter phát biểu

Tiết mục Đồng Vọng – Dàn nhạc Dân tổng Tổng hợp – Học viện Âm nhạc Huế biểu diễn

Hòa tấu Nhã nhạc – Học viện Âm nhạc Huế biễu diễn

Tiết mục Hầu văn – Học viện Âm nhạc Huế biểu diễn

Tiết mục hòa tấu Trở về đất Mẹ – Dàn nhạc dây Học viện Âm nhạc Huế biểu diễn

Tiết mục Trống cơm (Dân ca Việt Nam) – Dàn hợp xướng và dàn nhạc Học viện Philips Exeter biểu diễn

Đăng ký trực tuyến