Tin Tức Sự Kiện

Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện 08/06/2020

       Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Học viện về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022; Được sự nhất trí của Đảng ủy Học viện, sáng ngày 25/5/2020 Chi bộ 3 tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

       Tham dự đại hội, về phía Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế có ông Lê Minh Nhân – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Đặng Thị Mỹ Ngọc – Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Hoàng Trọng Tỷ Nhân – Phó phòng Tổ chức – Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Trương Tỷ – Trưởng phòng UBKT Tỉnh ủy, về phía Học viện Âm nhạc Huế có ThS. Hoàng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, TS. Hà Mai Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện các chi bộ trực thuộc, cùng toàn thể đảng viên Chi bộ 3.

      Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao trong các nội dung làm việc. Chi bộ đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017–2020, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động, nêu được nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, chi bộ đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020–2022.

       Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy đã có những biểu dương, chúc mừng, đồng thời chỉ đạo và giao các nhiệm vụ cụ thể nhằm định hướng hoạt động cho chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 2022, tập trung một số nội dung trọng tâm sau đây:

 1. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ liên quan đến công tác đào tạo; có nhiều giảng viên giỏi, học sinh, sinh viên tài năng, tham gia nhiều hoạt động biểu diễn, quảng bá hình ảnh Học viện, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.
 2. Phát huy và nêu cao tính Đảng cho đảng viên trong toàn Chi bộ, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, nhằm xây dựng Học viện ngày càng phát triển nhanh, bền vững, xứng tầm với hai Học viện, nhạc viện Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ của người đảng viên; nói, viết và làm đúng theo Hiến pháp và Pháp luật.
 4. Có trách nhiệm trong công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình, luôn tiên phong, gương mẫu, tích cực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 5. Quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho quần chúng phấn đấu, trưởng thành và làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, xây dựng Chi bộ và các đoàn thể vững mạnh. Tích cực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ.
 6. Chủ động triển khai và thực hiện có hiệu quả cơ chế phối hợp các đơn vị trong Chi bộ và toàn Học viện; thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nội quy, quy chế đã được Học viện ban hành.
 7. Các đơn vị trực thuộc chi bộ cần phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo trong việc tham mưu cho chi bộ, lãnh đạo Học viện công tác chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo chất lượng phù hợp và đúng thời gian quy định.
 8. Tăng cường khối đoàn kết, nhất trí trong toàn Chi bộ, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao của Học viện và của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.
 9. Giao Chi bộ 3 phát động đợt sáng tác ca khúc với chủ đề “Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước” cho các nhạc sĩ là cán bộ, giảng viên, HSSV Học viện nhằm hưởng ứng và triển khai cụ thể Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong suốt nhiệm kỳ.

        Đại hội đã tiến hành bầu BCH Chi bộ, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm:

 1. Đ/c Nguyễn Thị Hà – Bí thư Chi bộ

      2. Đ/c Nguyễn Đức Thanh – Phó Bí thư.

      3. Đ/c Trần Quang Yển – Chi ủy viên

Chi ủy Chi bộ 3 ra mắt nhận nhiệm vụ

        Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, kỷ cương và trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp.

        Ngày 27/5/2020, Chi bộ 1 đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2022, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2022.

        Đồng chí Trần Hữu Việt, Đảng ủy viên đã thay mặt lãnh đạo BCH Đảng bộ chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng chí mong muốn đảng viên trong Chi bộ phát huy tinh thần, trách nhiệm để lựa chọn và bầu ra Chi ủy nhiệm mới có đủ phẩm chất, năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Đại hội đã diễn ra trên tinh thần đoàn kết, thẳng thắn và nghiêm túc, hoàn thành các nội dung và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới để điều hành hoạt động của chi bộ, lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể, góp phần phấn đấu xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Đại hội đã nhất trí ban hành Nghị quyết định hướng các chỉ tiêu, nhiệm vụ và kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ, giảng viên, quần chúng trong chi bộ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Kết quả bầu cử BCH Chi bộ, Bí thư và Phó bí thư Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2020-2022 như sau:

 1. Đ/c Mai Anh – Bí thư Chi bộ
 2. Đ/c Nguyễn Thành Nhẫn – Phó Bí thư.
 3. Đ/c Dương Thị Lan Hương – Chi ủy viên.

Chi ủy Chi bộ 1 ra mắt nhận nhiệm vụ

       Thực hiện hướng dẫn số 50-HD/ĐUHVANH ngày 12 tháng 3 năm 2020 của Đảng ủy Học viện Âm nhạc Huế hướng dẫn về tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, sáng ngày 28/5/2020, Chi bộ 4 đã tổ chức đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

       Tham dự đại hội về phía Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế có ông Hoàng Trọng Tỷ Nhân – Phó phòng Tổ chức – Ban Tổ chức Tỉnh ủy, về phía Học viện Âm nhạc Huế có ThS. Trần Hữu Việt, Đảng ủy viên – Phó Giám đốc Học viện, đại diện các Chi bộ cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ 4.

       Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Hữu Việt đã yêu cầu Chi bộ bổ sung và hoàn thiện các báo cáo của đại hội, nên bổ sung thêm công tác biểu diễn, tham gia biểu diễn của Khoa Âm nhạc Di sản, Truyền thống. Trong chương trình hành động của Chi bộ nên cụ thể hóa, đưa ra các biện pháp để thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo công tác đào tạo của hai đơn vị trực thuộc Chi bộ quản lý, đặc biệt là công tác tuyển sinh, dần lấy lại thương hiệu đặc thù của Khoa Âm nhạc Di sản, Truyền thống. Về nhân sự của chi bộ, đồng chí đề nghị các đảng viên trong chi bộ lựa chọn các đồng chí có năng lực, trách nhiệm, đoàn kết để đưa hoạt động của các đơn vị thuộc Chi bộ quản lý phát triển bền vững trong tương lai.

       Căn cứ vào Điều lệ Đảng và các Quy định, Hướng dẫn của tổ chức Đảng cấp trên, Chi bộ 4 đã tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm:

 1. Đ/c Trần Hữu Quang – Bí thư chi bộ
 2. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Bí thư
 3. Đ/c Đỗ Trung Thành – Chi ủy viên

Chi ủy Chi bộ 4 ra mắt nhận nhiệm vụ

        Ngày 02/6/2020, Chi bộ 2 đã long trọng tổ chức đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2022, nhằm đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ III, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2022.

       Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hà Mai Hương, Phó Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ 2 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đã thẳng thắng chỉ ra các tồn tại, hạn chế để đại hội thảo luận.

       Chi bộ cần phát huy vai trò lãnh đạo, đề ra các chủ trương, nghị quyết, các mục tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế, với chức năng của các đơn vị để thực hiện có hiệu quả, tránh tình trạng chung chung và hình thức;

       Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn;

       Chi bộ cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tìm ra giải pháp tốt nhất để lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ được giao;

       Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, của Đảng ủy cấp trên;

       Chi bộ đã tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ bao gồm:

 1. Đ/c Đặng Hùng Dũng – Bí thư Chi bộ
 2. Trần Mạnh Hùng – Phó Bi thư
 3. Đ/c Nguyễn Cát Hiên – Chi ủy viên

Chi ủy Chi bộ 2 ra mắt nhận nhiệm vụ

                                                 Tin: Thành Nhẫn

                                           Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến