Tin Tức Sự Kiện

Đoàn Đại sứ quán Pháp đến thăm Nhà hát Sông Hương – Học viện Âm nhạc Huế 01/07/2020

         Sáng 30/6/2020, tại Học viện Âm nhạc Huế (Học viện), TS.Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam do ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam dẫn đầu.

          Dự buổi tiếp, về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam; ngài Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên trong đoàn. Về phía Học viện Âm nhạc Huế có Ban Giám đốc và Phụ trách phòng Đào tạo, QLKH&HTQT.

         Sau khi đoàn của Đại sứ quán Pháp tham quan, khảo sát Nhà hát Sông Hương và nghe giới thiệu khái quát về Học viện, Đại sứ Pháp đã bày tỏ tình cảm đối với đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Huế nói riêng. Ông lấy làm tiếc về việc một số sự kiện văn hóa nghệ thuật dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4/2020 nhưng do dịch Covid – 19 nên đã phải dừng lại. Ngài Đại sứ rất cảm kích về sự đón tiếp rất chu đáo của Học viện và hy vọng trong tương lai Học viện sẽ phối hợp tham gia cùng với các nghệ sĩ đến từ Pháp trong một số dự án nghệ thuật.

          Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và thiện chí, nhân dịp này TS.Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự vinh hạnh được đón tiếp ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Học viện và Nhà hát Sông Hương, đồng thời thể hiện thành ý sẵn sàng hợp tác để triển khai các đề án về nghệ thuật âm nhạc trong tương lai giữa các nghệ sĩ Pháp và Việt Nam. Giám đốc Học viện cũng mong muốn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Học viện trong nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật./.

 

                                                                              Tin: Linh Đa

                                                                              Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến