Chương trình biểu diễn

Đoàn Nhạc viện Quốc gia Cannes thăm và biểu diễn giao lưu tại Học viện Âm nhạc Huế 01/01/2016

Thời gian: 19h30 Ngày 24 tháng 04 năm 2015.

Địa điểm: Nhà Đa chức năng – Học viện Âm nhạc Huế,

Số 01 Lê lợi – Huế.

Thành phần tham dự:7 Nghệ sĩ thuộc Đoàn Nhạc viện Quốc gia Cannes (Danh sách đính kèm), Đảng ủy, BGĐ, Khách mời, Trưởng, Phụ trách và điều hành các đơn vị trực thuộc, HS-SV và những người quan tâm.

Phần 1: Học viện Âm nhạc Huế

1. Nguyễn Chính: “Trống hội đầu Xuân”
Biểu diễn: Dàn nhạc dân tộc
2. Tiến Vượng: “Tiếng Sáo bản Mèo”
Biểu diễn: Huy Vương (Sáo)
3. Nhã nhạc
Biểu diễn: Khoa Di sản
4. Chầu Văn
Biểu diễn: Khoa Di sản và Âm nhạc truyền thống
5. Đặng Hữu Phúc: Ru con trong mưa Mùa Xuân
Thiếu Hoa (chuyển soạn Dân ca): Trống Cơm
F. Schumann – Thiếu Hoa: Những người Di gan
Biểu diễn: Dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Huế
Chỉ huy: Hồ Duy Trường
Piano: Ths. Hà Mai Hương

Phần 2: Tiết mục biểu diễn giao lưu của đoàn Pháp

1. Độc tấu Trombone:
CONCERTO CUNG MI THỨ
Sáng tác: Haendel
CUỘC SỐNG SÔI ĐỘNG
Sáng tác: Ellington
Biểu diễn: Cyril Galamini
Đệm Piano: Daniel Goldobine
2. Độc tấu Piano:
TOCCATA CUNG RÊ TRƯỞNG
Sáng tác: Sesbastien Bach
Biểu diễn: Daniel Goldobine
3. Độc tấu Contrebasse:
CHƯƠNG II CONCERTO CHO CONTREBASSE
Sáng tác: Koussevitzky
Biểu diễn: Miquet Aleseandre
Đệm Piano: Daniel Goldobine
4. Đơn ca:
EM VẪN ĐÁNG YÊU
DÁNG VẺ CỦA MANON trong vở “Manon” của Massenet
NỮ HOÀNG ĐÊM TỐI trích đoạn “Cây Sáo thần” của Mozart
Biểu diễn: Cécile Lo Bianco
Đệm Piano: Daniel Goldobine
5. Độc tấu Kèn Cornemuse:
KÝ ỨC CELTIQUE
Biểu diễn: Nghệ sỹ công huân Alain Pavard

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

TIẾU SỬ CÁC THÀNH VIÊN TRONG ĐOÀN NHẠC VIỆN CANNES THĂM VIỆT NAM

CELILE LO BIANCO – Ca sĩ thể loại trữ tình

Sinh năm 1990 tại Cannes, Cécile khởi đầu việc học chuyên ngành thanh nhạc, thể loại trữ tình từ năm 15 tuổi tại nhạc viện Cannes, lớp giảng viên Suzanna Rosander, sau đó tiếp tục học với giảng viên Patricia Fernandez.

Cô đã trình diễn trong nhiều chương trình do nhạc viện Cannes tổ chức như vai Eurydice trong vở “Orphée aux Enfers” của Offenbach, vai Đệ nhất phu nhân và Pamina trong vở “Cây sáo thần” của Mozart, cô đã tham gia trong nhiều buổi giảng “Master classes” (Dạy Đại học trình độ nâng cao) với các Giáo sư Jean Philipe Lafont, Tibèrer Raffali và Jean Prancois Vinciguerra

Thông qua các sự kiện trao đổi, giao lưu quốc tế giữa Nhạc viện Cannes và các Nhạc viện ngoại quốc nổi tiếng, Cô đã biểu diễn với tư cách nữ nghệ sĩ đơn ca tại Québec (Montréal Saguenay – Canada) cũng như tại Học viện sư phạm nghệ thuật danh tiếng Gnessine (Moscou), nơi Cô đã theo học hệ Cao học thanh nhạc. Những thành tích của Cô dày đặc có thể kể đến:

– Năm 2012: Đoạt giải và là người chiến thắng cuộc thi “Lied et Mélodies” của Gordes, chỉ đạo bởi Giáo sư Raymond Duffaut, dàn hợp xướng Orange, sau đó tiếp tục theo học lớp của Giáo sư Jeff Cohen và biểu diễn cùng với các ca sĩ Julie Fuchs và Julien Behr

– Năm 2013: Được bình chọn bởi Ủy ban nghệ thuật Châu Âu, Cô đã được tham dự một khóa thực tập dạng Master Classe trong 10 ngày với Maestro danh tiếng Ruggiero Raimondi.

– Năm 2015, Cô đoạt giải nhất cuộc thi thanh nhạc quốc tế Opérette lần thứ 12 tại Nhà hát lớn và Opéra (Bordeaux)
CYGIL GALAMINI, TROMBONE

Sinh năm 1997 tại Grasse (Cộng hòa Pháp), Ciryl bắt đầu học Piano năm lên 4 tuổi, sau 10 năm học tập Piano với trường phái cổ điển, anh chuyển sang học nhạc Jazz và trống trước khi quyết định chuyển hẳn sang một chuyên ngành khác sở trường với anh hơn, đó là kèn Trombone.

Hiện anh là sinh viên của Nhạc viện Quốc gia Cannes, trong lớp của các Giáo sư Jean Pierre Guiron (Trombone) và của Giáo sư Marybel Dessagnes (Giáo dục âm nhạc, văn hóa và kỹ năng viết nhạc).

Anh là thành viên của 2 dàn nhạc chuyên nghiệp: Le big Band và le Nice Jazz Orchestra , thường xuyên được mời trình diễn với các nhóm nhạc Jazz Sunny Swing gồm 17 nhạc sĩ, từ 4 năm nay.

ALEXANDRE MIQUET, CONTREBASSE

Sinh năm 1991 tại Paris, có đam mê và năng khiếu đặc biệt về âm nhạc cổ điển từ thuở ấu thơ, anh bắt đầu học tập chuyên ngành Contrebass ở tuổi 15, dưới sự hướng dẫn của Geogres Thiery – giáo sư Contrebasse tại Nhạc viện Quốc gia Cannes, nghệ sĩ độc tấu của dàn nhạc giao hưởng Cannes.

Anh đã tham dự nhiều khóa học Master Classes với các Giáo sư Contrebasse danh tiếng như Vincent Pasquier – nghệ sĩ độc tấu của dàn nhạc Giao hưởng Paris và là nghệ sĩ Contrebasse của nhà hát Opéra Paris, với Olivier Thiery – nghệ sĩ Contrebasse tại dàn nhạc danh tiếng Royal Concertgebouw và là giáo sư tại nhạc viện Amsterdam (Hà Lan), và cuối cùng là với Cédric Carlier – Giáo sư nhạc viện Quốc gia Lyon và là nghệ sĩ độc tấu tại Nhà hát Opéra Lyon.

Đặc biệt đam mê nghệ thuật biểu diễn trong dàn nhạc, anh đã tham gia biểu diễn với dàn nhạc giao hưởng Cannes, gồm nhiều chương trình với những tác phẩm của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như Richard Wagner, Piotr Tchaikovsky, Maurice Ravel, Franz Liszt…

DANIEL GOLDOBINE – PIANO

Sinh năm 1996 tại Cannes, cha mẹ của anh đều là người Nga và Bạch Nga và là các Giáo sư tại nhạc viện Quốc gia Cannes, anh bắt đầu học môn Violon từ 6 tuổi và sau đó là môn gõ. Khi lên 10 tuổi, anh bắt đầu phát hiện ra môn Piano và ngày càng trở thành chuyên ngành đặc biệt ưa thích và gắn bó đối với anh.

Năm 2012, anh đã tốt nghiệp bằng đại học cấp Nhà nước chuyên ngành văn hóa âm nhạc (lớp của giáo sư Marybel Dessagnes). Cùng năm đó anh đã đỗ khóa học đặc biệt chuyên ngành Piano với Giáo sư Michel Capolongo và khóa nâng cao môn Đại phong cầm với Giáo sư Henri Poutau năm 2014.

Năm 2013, anh được cử sang Học viện sư phạm nghệ thuật Quốc gia Gnessine (Moscou) trong một chương trình giao lưu và dự án trao đổi nghệ thuật giữa học viện Gnessine và nhạc viện Quốc gia Cannes.

Đăng ký trực tuyến