Sự Kiện - Hoạt Động

Đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với học sinh, sinh viên lần 2, năm học 2018-2019 19/04/2019

Chiều ngày 18 tháng 4 năm 2019, Học viện Âm nhạc Huế tổ chức  buổi “Đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với học sinh, sinh viên (HSSV) lần hai năm học 2018-2019”.

Tham dự buổi đối thoại có TS. Hà Mai Hương – Phó Giám đốc Phụ trách, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, ThS. Trần Hữu Việt, Phó Giám đốc, quý thầy, cô là trưởng các phòng,  khoa trực thuộc và HSSV toàn trường.

Buổi đối thoại đã nhận được 09 lượt ý kiến từ phía HSSV xoay quanh các nội dung như: Chương trình đào tạo; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập; kế hoạch kiểm tra, thi kết thúc học kỳ, thi tốt nghiệp, đào tạo tài năng,…Các ý kiến đã được thầy cô, lãnh đạo Học viện tiếp nhận và giải đáp một cách thỏa đáng.

Phát biểu tại buổi đối thoại TS. Hà Mai Hương đã ghi nhận tại buổi đối thoại lần này hầu như không có các vấn đề mang tính bức xúc; các ý kiến trao đổi của HSSV tại buổi đối thoại lần một đã được Học viện giải quyết một cách tốt nhất trong điều kiện cho phép. Về vấn đề đào tạo tài năng trẻ, Học viện đang đợi chương trình đào tạo, kinh phí từ Bộ chủ quản. Trong thời gian tới, đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Ban Chủ nhiệm các khoa phối hợp tổ chức các sân chơi cho HSSV để các em có cơ hội thực hành âm nhạc cũng như được trải nghiệm các kỹ năng trong cuộc sống.

Đối thoại với HSSV là hoạt động được Học viện tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn để có sự trao đổi giữa lãnh đạo Học viện với HSSV, nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của HSSV trong quá trình học tập tại trường; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Học viện.

Buổi đối thoại diễn ra với tinh thần cởi mở, mang tính chất xây dựng. Thông qua buổi đối thoại này, lãnh đạo Học viện, lãnh đạo các đơn vị sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách đầy đủ, khách quan về công tác đào tạo, công tác phục vụ đào tạo. Đây cũng là cơ sở Học viện điều chỉnh kế hoạch, đề ra các giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại:

Một số ý kiến tại buổi đối thoại

Thầy cô giải đáp các ý kiến của học sinh, sinh viên