Giao lưu đối ngoại hoạt động Đoàn giữa các trường năng khiếu đặc thù. 18-02-2014 01/01/2016

Trong hai ngày 27 và 28/11/2013, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức chương trình Giao lưu đối ngoại hoạt động Đoàn giữa các trường năng khiếu đặc thù.

Tham gia chương trình này gồm có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của 4 trường năng khiếu trong nước gồm: Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh và Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân Đội. Chương trình giao lưu đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: lễ dâng hương, báo công tại Nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh ở xã Quảng Thọ và tại Tượng đài Đại tướng ở thị trấn Sịa huyện Quảng Điền, tổ chức chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái” nhằm kêu gọi các nhà tài trợ ủng hộ, gây quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình, sáng ngày 28/11/2013, Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn thanh niên ở các trường năng khiếu đặc thù” đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều tham luận đến từ 4 cơ sở đạo văn hóa nghệ thuật lớn trong cả nước.

Nhân dịp này, cán bộ, đoàn viên của 4 trường âm nhạc tổ chức trao tặng 4 sổ tiết kiệm tình nghĩa, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng đến 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở trên địa bàn thành phố Huế và huyện Quảng Điền, đồng thời trao suất quà trị giá 7 triệu đồng tặng em Nguyễn Văn Nghĩa học sinh nghèo vượt khó (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền).

Hải Bình

Một số hình ảnh trong hoạt động:

Đ/c Thái Đình Dũng – Bí thư Đoàn Học viện đọc đề dẫn tại Hội thảo trao đổi
kinh nghiệm hoạt động Đoàn Thanh niên giữa các trường năng khiếu đặc thù.

Đại diện Bí thư Đoàn các trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

– Nhạc viện TP.HCM – Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội – Học viện Âm nhạc Huế

tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng tại lễ dâng hương tượng đài Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Chương trình ca nhạc “Vòng tay nhân ái” nhằm gây quỹ từ thiện

ủng hộ trẻ em nghèo học giỏi và gia đình có công với cách mạng.

Trong khuôn khổ hoạt động giao lưu,trao đổi kinh nghiệm giữa 4 cơ sở đào tạo âm nhạc chính của cả nước.