Sự Kiện - Hoạt Động

Giao lưu nghệ thuật Học viện Âm nhạc Huế – Ban nhạc Jazz học sinh, sinh viên bang Baden Wurttemberg, Cộng hòa Liên bang Đức 26/04/2019

          Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2019, chiều ngày 23/4/2019 Ban nhạc Jazz học sinh, sinh viên bang Baden Wurttemberg, Cộng hòa Liên bang Đức (CHLBĐ) đã có buổi biểu diễn giao lưu tại Học viện Âm nhạc Huế.

          Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thanh Thảo – Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt – Đức, ông Rainer Tempel – Nhạc trưởng và các nghệ sĩ Ban nhạc Jazz, CHLBĐ.

          Phát biểu tại chương trình TS. Hà Mai Hương – Phó Giám đốc phụ trách Học viện đã bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp các nghệ sĩ nhạc Jazz đến từ bang Baden Wurttemberg, Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và biểu diễn tại Học viện. Đây là ban nhạc có tuổi đời rất trẻ từ 16 – 24, tập hợp học sinh sinh viên xuất sắc tại các trường âm nhạc của bang Baden Wurttemberg, CHLBĐ. Các nghệ sĩ trẻ tuổi đã cùng chia sẻ tình yêu đối với nhạc Jazz – một loại hình âm nhạc đa sắc tộc, đa màu sắc và đa cảm xúc. Thưởng thức các tác phẩm nhạc Jazz, người nghe cảm nhận được sự tự do sáng tạo của người nghệ sĩ.

          Trong chương trình, các nghệ sĩ của Ban nhạc Jazz đã chia thành từng nhóm nhỏ để thể hiện và phô diễn kỹ thuật chơi các nhạc cụ như: kèn Trumpet, Cornet, kèn Trombone, Saxophone, Double bass, Guitar, và Thanh nhạc,…Các tiết mục mang tính chất ngẫu hứng và sáng tạo của các nghệ sĩ đã mang lại cho khán giả một không khí sôi động, đặc trưng của dòng nhạc này.

          Mặc dù trên thế giới, thể loại nhạc Jazz được hình thành từ lâu đời, phát triển và phổ biến tại nhiều quốc gia. Nhưng đối với khán giả Huế, thể loại nhạc này còn tương đối mới mẻ. Vì vậy chương trình này đã tạo điều kiện để học sinh, sinh viên Học viện có điều kiện tiếp xúc và mở rộng kiến thức nhằm hỗ trợ cho học tập và nghiên cứu.

          Một số hình ảnh tại chương trình:

TS. Hà Mai Hương – Phó Giám đốc phụ trách tặng hoa chúc mừng

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình

Chụp hình lưu niệm sau chương trình

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến