Chương trình biểu diễn

Học viện Âm nhạc Huế tham gia chương trình Biểu diễn Nghệ thuật “Quảng bá các Di sản Văn hóa phi vật thể”. 30/01/2013

 

 

 

 

Vào lúc 19h30 ngày 26 tháng 01 năm 2013, bên bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng của thành phố Đà Lạt đã diễn ra Chương trình Biểu diễn Nghệ thuật “Quảng bá các Di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận từ năm 2003 đến năm 2011” do Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Với sự tham gia của gần 140 nghệ nhân của các tỉnh, thành phố có di sản được UNESCO công nhận và vinh danh: Nhã nhạc Cung đình Huế, Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, Hát xoan (Phú Thọ), Ca Trù (Hà Nội), Dân ca Quan họ Bắc Ninh.
Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến tham dự và phát biểu khai mạc chương trình. Nhân dịp này đồng chí thứ trưởng thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhiệt liệt biểu dương và tri ân các thành tích đóng góp của các thế hệ nghệ nhân và chính quyền, các nhà quản lý văn hóa các cấp, của toàn cộng đồng các dân tộc. Đây là lần đầu tiên các thế hệ nghệ nhân đại diện cho chủ nhân các di sản văn hóa phi vật thể của cả nước được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện và cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, hội ngộ để giao lưu, trình diễn và quảng bá cho các di sản của từng vùng miền.
Đơn vị Học viện Âm nhạc Huế gồm 16 giảng viên và Sinh viên – Học sinh đại diện cho vùng đất kinh đô đã mang đến chương trình 02 tiết mục “Tam luân cửu chuyển” và “Du xuân” thuộc hệ thống bài bản Đại nhạc trong Nhã nhạc Cung đình Huế. Kết thúc chương trình biểu diễn, đơn vị Học viện Âm nhạc Huế đã để lại hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp trong công chúng khán giả cũng như phía Ban tổ chức chương trình. Qua sự kiện này, Dàn Nhã nhạc của Khoa Âm nhạc Di sản – Học viện Âm nhạc Huế đã góp phần khẳng định thương hiệu Học viện Âm nhạc Huế xứng tầm là một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc lớn của cả nước.
 

 

 

Một số hình ảnh trong đêm biểu diễn của đơn vị Học viện Âm nhạc Huế

 

 

 

Tiết mục “Tam luân cửu chuyển” mở đầu chương trình

 

 

 

 

 

Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL
phát biểu khai mạc chương trình

 

 

 

 

Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL tặng hoa
cho các trưởng đoàn tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật

 

 

 

 

Tiết mục “Du xuân” được trình diễn sau bài phát biểu của đ/c Thứ trưởng

 

 

Dàn Nhã nhạc chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn

 

 

Tin: Bảo Dần – Khắc Du
Ảnh: Viện Nghiên cứu Âm nhạc – HVANH.
 

Đăng ký trực tuyến