Chương trình biểu diễn

HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ BIỂU DIỄN RA MẮT 05/04/2012

HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ BIỂU DIỄN RA MẮT CÁC DÀN NHẠC TRONG DỊP FESTIVAL 2012

Hòa cùng không khí nhộn nhịp của Festival 2012, từ đầu tháng 4, Học viện Âm nhạc Huế sẽ đồng loạt ra mắt biểu diễn các chương trình hòa nhạc đặc biệt với sự tham gia của giảng viên và sinh viên ưu tú của Học viện.

Mở đầu cho các hoạt động này là buổi biểu diễn ra mắt của Dàn hòa tấu Guitar của Học viện Âm nhạc Huế. Tuy vừa được thành lập cách đây không lâu nhưng Dàn hòa tấu Guitar đã được mời tham gia một số liên hoan âm nhạc lớn thuộc phạm vi quốc gia. Lần đầu tiên, dàn nhạc Guitar ra mắt phục vụ khán giả cố đô trong dịp Festival vào lúc 17h ngày 01 tháng 4 năm 2012 và định kỳ hàng tuần tại Nhà Kèn – Công viên 3-2. Đến với chương trình hòa tấu Guitar, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm hòa tấu, độc tấu đặc sắc với nhiều phong cách, thể loại khác nhau, qua đó khán giả sẽ cảm nhận được những cảm xúc ngọt ngào mà nhạc cụ gần gũi, bình dị này mang lại cho tâm hồn chúng ta. Dàn nhạc Dân tộc tổng hợp của Học viện Âm nhạc Huế lần đầu tiên ra mắt công chúng vào lúc 17h ngày 07 tháng 4 năm 2012 tại sân khấu Thương Bạc bên dòng sông Hương thơ mộng. Để âm nhạc truyền thống trở nên gần gũi, dễ nghe hơn đối với đa số khán thính giả đã quen nghe nhạc mới, dàn nhạc sẽ chú trọng trình diễn các bài bản dân ca được phối khí, chuyển soạn theo phong cách mới và các nhạc phẩm mới được sáng tác trên nền tảng của âm nhạc truyền thống. Bên cạnh các giảng viên, sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế, buổi diễn còn có sự tham gia của NSUT Thế Dân, nghệ sĩ Hải Phượng, là các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Góp thêm một tiếng nói trẻ trung, sôi động là buổi diễn của Ban nhạc sinh viên thuộc Học viện Âm nhạc Huế tại sân khấu Thương Bạc vào lúc 16h ngày 08 tháng 4 năm 2012. Những tay đàn, giọng ca đầy triển vọng trong lãnh vực nhạc nhẹ hứa hẹn mang đến cho khán giả những cảm xúc hào hứng, phấn khích trong những bản nhạc Pop, Rock, khi thì nhẹ nhàng, sâu lắng trong những bài hát về quê hương, đất nước. Chương trình phù hợp với mọi đối tượng khán giả, nhất là đối với học sinh, sinh viên và các bạn trẻ gần xa. Bên cạnh việc ra mắt các dàn nhạc kể trên, dàn nhạc Kèn của Học viện Âm nhạc Huế tiếp tục biểu diễn định kỳ vào mỗi dịp cuối tuần tại Nhà Kèn – Công viên 3-2. Học viện Âm nhạc Huế hân hạnh đón tiếp sự hưởng ứng của khán thính giả gần xa.

Thuận Thảo

Nhà Kèn – Công viên 3-2:
17h thứ 7: Dàn nhạc Kèn 1
7h Chủ nhật: Dàn hòa tấu Guitar

Sân khấu Thương Bạc:
7h thứ 7: Dàn nhạc Dân tộc tổng hợp 1
17h Chủ nhật: Ban nhạc sinh viên

Kính mời quý vị đón xem !