Chương trình biểu diễn

Học viện Âm nhạc Huế đạt hai huy chương Vàng trong “Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc” năm 2017 26/04/2017

Sau 9 ngày tranh tài sôi nỗi (từ 15 đến 23/4/2017), Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc do Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Liên hoàn lần này quy tụ 33 đơn vị nghệ thuật trong cả nước (các nhà hát, đoàn nghệ thuật, Nhạc viện, Học viện Âm nhạc) với gần 200 tiết mục của hai thể loại Độc tấu và Hòa tấu, các đơn vị đã đem đến cho Liên hoan một bữa tiệc âm nhạc, một vườn hoa nghệ thuật đa sắc màu.

Sau một thời gian tập luyện với nhiều nỗ lực cố gắng của cán bộ, giảng viên và HSSV, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo, Học viện Âm nhạc Huế đem đến Liên hoan 5 tiết mục đặc sắc (03 độc tấu, 01 tư tấu và 01 hòa tấu). Được sự đánh giá rất cao của Hội đồng Nghệ thuật và Ban Tổ chức Liên hoan, Học viện Âm nhạc Huế đã vinh dự đạt được hai huy chương Vàng (độc tấu đàn Tranh của giảng viên Mai Nga và độc tấu đàn Bầu của giảng viên Văn Vui).

Đây là một kết quả đáng khích lệ cho thầy và trò Học viện trên bước đường tiếp theo trong công tác tuyển sinh, đào tạo tinh hoa âm nhạc cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đoàn Học viện Âm nhạc Huế tham gia Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017

Đoàn Học viện Âm nhạc Huế tham gia Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017

Tin, ảnh: Thanh Sơn

Đăng ký trực tuyến