Tin Tức Sự Kiện

Học viện Âm nhạc Huế tiếp nghệ sĩ David Greilsammer 21/06/2024

     Sáng ngày 20/6/2024, Học viện Âm nhạc Huế (Học viện) đã tiếp đón nghệ sĩ David Greilsammer đến thăm và Masterclass cho học sinh, sinh viên (HSSV) Khoa Piano. Tiếp và làm việc với nghệ David Greilsammer có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, đại diện các đơn vị liên quan.

     Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào đón nghệ sĩ David Greilsammer đến thăm và  masterclass và biểu diễn tại Học viện.

      Học viện là một trong ba cơ sở đào tạo âm nhạc lớn của Việt Nam, bên cạnh đào tạo các chuyên ngành nhạc cụ tây phương, Học viện còn đào tạo các chuyên ngành về âm nhạc di sản, truyền thống của Việt Nam. Với chuyên ngành Piano, hiện tại ở Học viện, chuyên ngành này đang có nhiều HSSV tham gia theo học. Với thời gian làm việc, biểu diễn không nhiều, hy vọng HSSV sẽ có những trải nghiệm thú vị, học hỏi được những kinh nghiệm khi được nghệ sĩ hướng dẫn, cũng như thưởng thức các tiết mục và nghệ sĩ biểu diễn.

      Tại buổi tiếp, nghệ sĩ David Greilsammer đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Học viện đã dành thời gian tiếp đón và tạo điều kiện để bản thân được đến làm việc và biểu diễn. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ David Greilsammer đến làm việc và biểu diễn tại Huế, một thành phố mang vẽ đẹp cổ kính với những danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử. Rất mong muốn trong thời tới sẽ có dịp đến Việt Nam và Huế và giữ liên lạc với Học viện để tiệp tục trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và diểu diễn.

     Tối cùng ngày, tại Phòng Hòa nhạc của Học viện đã diễn ra chương trình độc tấu Piano “Du hành cùng Satie” do nghệ sĩ David Greilsammer biểu diễn.

      Được công chúng và giới truyền thông công nhận là một trong những nghệ sĩ dương cầm người Pháp tài năng nhất của thế hệ mình, David Greilsammer cũng đồng thời là giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của Dàn nhạc Geneva Camerata (Thụy Sĩ) và là nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Medellín (Colombia). Ông từng hợp tác và biểu diễn cùng hàng loạt các dàn nhạc danh tiếng như Dàn nhạc Giao hưởng BBC, Dàn nhạc Giao hưởng San Francisco, Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Pháp, Dàn nhạc Giao hưởng Thủ đô Tokyo, Dàn nhạc Verdi của Milan… Album mới nhất của anh, được hãng đĩa danh tiếng của Pháp Naïve phát hành mang tên Labyrinth, đã nhận được hơn 20 giải thưởng quốc tế.

      Các tác phẩm trong chương trình được xếp đặt tựa như một chiếc gương phản chiếu, mời gọi công chúng tham gia vào một hành trình thú vị, một cuộc hội ngộ tưởng tượng giữa nhà soạn nhạc vĩ đại Erik Satie và các tên tuổi nổi tiếng khác. Đêm nhạc đã mang đến cho công chúng một trải nghiệm độc đáo qua các tác phẩm âm nhạc kinh điển trong kho tàng âm nhạc cổ điển thế giới với lối chơi đầy cảm xúc và kỹ thuật bậc thầy.

       Một số hình ảnh của nghệ sĩ tại Học viện:

Lãnh đạo Học viện tiếp nghệ sĩ David Greilsammer

Các đại biểu chụp hình sau buổi biểu diễn

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến