Tin Tức Sự Kiện

Học viện Âm nhạc Huế tiếp và làm việc với đoàn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers, Cộng hòa Pháp 12/04/2023

      Chiều ngày 10/3/2023, Học viện Âm nhạc Huế đón Đoàn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers, Cộng hòa Pháp do ông Gaborit Alois, Phó Chủ tịch Chuyển đổi năng lượng làm trưởng đoàn cùng các thành viên; TS. Nguyễn Bảo Quốc – Giám đốc Viện Pháp tại Huế đến thăm Học viện. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện các đơn vị liên quan.

      Thay mặt lãnh đạo Học viện, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã giới thiệu khái quát về Học viện thông qua các chương trình, ngành đào tạo, công tác biểu diễn và một số nội dung có thể hợp tác như: trao đổi cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên, giao lưu, biểu diễn, Master Class với các chuyên ngành Piano, Thanh nhạc; Violon,…

      Thay mặt  đoàn,  ông Gaborit Alois gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn cũng như đã hỗ trợ để dự án âm nhạc “Hòa âm” giữa Việt  Nam và Cộng hòa Pháp thành công tốt đẹp; tiếp thu các ý kiến và nội dung mà Học viện Âm nhạc Huế đề cập để hợp tác, Đoàn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers, Cộng  hòa Pháp sẽ làm việc với các đơn vị liên quan như: Dàn nhạc Giao hưởng thành phố Poitiers; Nhà hát thành phố Poitiers và Nhạc viện thành phố Poitiers để trực tiếp trao đổi chi tiết hơn đối với các lĩnh vực hợp tác với Học viện.

     Trong không khí cởi mở, thẳng thắn hai bên đã trao đổi những thông tin, các vấn đề cùng quan tâm, có điều kiện để hợp tác trong thời gian tới. Nhân dịp này, đoàn cũng đã tham quan Nhà hát Sông hương và các thiết chế khác của Học viện.

      Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Ông Gaborit Alois, Phó Chủ tịch Chuyển đổi năng lượng –  Grand Poitiers, Cộng hòa Pháp trao đổi tại buổi làm việc

Đoàn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers, Cộng hòa Pháp thăm Nhà hát Sông Hương

Hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến