Tin Tức Sự Kiện

Học viện Âm nhạc Huế tiếp và làm việc với Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Khon Kean – Thái Lan 26/02/2024

      Sáng ngày 23/02/2024, Học viện Âm nhạc Huế tiếp và làm việc với Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Khon Kean – Thái Lan. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Học viện Âm nhạc Huế có ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc, đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Đoàn Trường Đại học Khon Kean – Thái Lan có GS. Phomrung Choojitt cùng các giảng viên, học viên trong Đoàn.

       Thay mặt lãnh đạo Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc đã gừi lời cảm ơn và chào đón Đoàn của Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Khon Kean – Thái Lan đã dành thời gian đến thăm và trao đổi một số nội dung hợp tác với Học viện, đồng thời khái quát những công tác cơ bản, các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động biểu diễn của đơn vị với Đoàn.

       Thay mặt Đoàn, GS. Phomrung Choojitt – Trưởng Khoa, Chủ tịch Công đoàn Đại học Khon Kaen gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn, giới thiệu các chuyên ngành đào tạo tại Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Khon Kean – Thái Lan như: Âm nhạc Thái Lan, Dân ca, Âm nhạc Tây Phương,….Mong muốn qua buổi làm việc này sẽ tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa Khoa với Học viện, đặc biệt trong công tác đào tạo, trao đổi biểu diễn giữa hai đơn vị. Hai bên thống nhất giao các đơn vị chuyên môn tiếp tục trao đổi các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

      Được thành lập vào năm 1964 gần thành phố Khon Kaen, ban đầu nó được thành lập như một học viện công nghệ để tiếp tục nghiên cứu về kỹ thuật và nông nghiệp và sau đó được đặt tên là Đại học Đông Bắc Thái Lan. Đại học Khon Kaen được coi là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Thái Lan. Nó đổi tên thành Đại học Khon Kaen – được gọi là KKU – và được bổ nhiệm là một trong chín trường đại học nghiên cứu quốc gia của Thái Lan vào năm 2010, ngoài công việc là một trung tâm giáo dục lớn ở khu vực sông Mê Kông. Với hơn 40.000 sinh viên, bao gồm 10.000 sinh viên sau đại học và 500 sinh viên nước ngoài, trong khoảng 350 chương trình học tập tại cơ sở chính của mình, KKU cũng có khoảng 2.200 nhân viên học tập và 8.500 nhân viên hỗ trợ.

      Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin: Thành Nhẫn

Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến