Sự Kiện - Hoạt Động

Học viện Âm nhạc Huế tiếp và làm việc với ông Thierry Vergon, Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội 30/10/2019

      Chiều ngày 25/10/2019, Học viện Âm nhạc Huế đã tiếp và làm việc với ông Thierry Vergon, Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

      Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có ông Thierry Vergon, Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; TS. Nguyễn Bảo Quốc – Giám đốc Viện Pháp tại Huế cùng các thành viên đi cùng đoàn. Về phía Học viện Âm nhạc Huế có ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; ThS. Trần Hữu Việt – Phó Giám đốc; đại diện Phòng Đào tạo, NCKH và Hợp tác quốc tế; Bộ phận Hợp tác quốc tế.

      Thay mặt lãnh đạo Học viện, ThS. Hoàng Thanh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc đã giới thiệu khái quát về Học viện, các chuyên ngành đào tạo của Nhà trường,…Mong muốn trong thời gian đến, Đại sứ quán Pháp sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng với Học viện Âm nhạc Huế, đặc biệt là ở lĩnh vực âm nhạc truyền thống và Nhã nhạc Cung đình.

      Tại buổi làm việc, ông Thierry Vergon, Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Học viện. Ông Thierry Vergon mong muốn trong dịp Fetival Huế năm 2020, Học viện Âm nhạc Huế sẽ phối hợp với Đại sứ quán Pháp tổ chức chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống và Nhã nhạc Cung đình Huế tại Học viện với sự kết hợp của các họa sĩ nổi tiếng đến từ Pháp để tạo ra các tác phẩm hội họa đặc sắc trên nền âm nhạc Cung đình Huế.

      Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề có thể hợp tác, trao đổi giữa Học viện Âm nhạc Huế với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội trong giao lưu văn hóa nói chung, âm nhạc nói riêng, đặc biệt là âm nhạc truyền thống, Nhã nhạc Cung đình Huế. Đây là tiền đề mở ra hướng hợp tác mới trong công tác biểu diễn, trao đổi, giao lưu giữa hai bên trong thời gian tới,.

      Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin, ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến