HỌC VIỆN ÂM NHẠC HUẾ TỔNG KẾT THỰC HIỆN ĐỔI MỚI QUẢN LÝ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC 10-09-2012 01/01/2016

Chiều ngày 5 – 9 – 2012, trong đợt sinh hoạt chính trị đầu năm học 2012 – 2013, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010 – 2012.

Tham gia hội nghị có Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của  Học viện. Nhiều ý kiến trăn trở về các giải pháp cần thiết đặt ra trong việc đổi mới cách quản lý để cải thiện chất lượng giáo dục của Học viện đã được các cán bộ, giảng viên nêu lên với đầy tâm huyết.
    Sau lời phát biểu chỉ đạo của TS Nguyễn Việt Đức – Giám đốc Học viện – mở đầu cho buổi tổng kết, các ý kiến tham luận lần lượt được nêu lên:
– Giới thiệu tóm tắt Chỉ thị số 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010 – 2012, Thông báo tình hình thực hiện Chỉ thị số 296/CT-TTg của Học viện Âm nhạc Huế và Dự thảo Cam kết đảm báo chất lượng đào tạo của Học viện Âm nhạc Huế (Do Đ/c Lê Nguyên Hồng, Phụ trách Phòng Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục trình bày).

– Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và một số kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Bộ GD-ĐT, các Bộ/ngành và UBND các Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương về các giải pháp tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2012 – 2020 (Đ/c Thân Trọng Bình, Trưởng Phòng Đào tạo trình bày).

– Kế hoạch xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo của Học viện Âm nhạc Huế (Đ/c Đào Thị Thanh Huyền, Cán bộ phòng Đào tạo trình bày).
    – Tổng kết thực hiện đổi mới công tác quản lý Nghiên cứu Khoa học tại Học viện Âm nhạc Huế giai đoạn 2010 – 2012 (Đ/c Phan Thuận Thảo, Phó Phòng Quản lý Khoa học – Đối ngoại trình bày).

– Các chỉ số trong chiến lược phát triển trường giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020 và phương án xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên của Học viện Âm nhạc Huế (Đ/c Trần Hoài Vũ, Phó Phòng Tổ chức Cán bộ trình bày).
    – Báo cáo về công tác Học sinh sinh viên của Học viện Âm nhạc Huế (Đ/c Trần Trung Bắc, Phó Phòng Công tác Học sinh Sinh viên trình bày)
    Dựa trên tình hình thực tế, kinh nghiệm nhiều năm công tác, giảng dạy tại Học viện, các cán bộ, giảng viên đã tích cực đưa ra những ý kiến thảo luận mang tính xây dựng với mong muốn đưa chất lượng giáo dục tại Học viện ngày càng đi lên.
    Những ý kiến tâm huyết, những đề xuất thiết thực, những định hướng cụ thể được nêu ra trong hội nghị tổng kết này hi vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo –nhiệm vụ trọng tâm của một Học viện Âm nhạc ở khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Thuận Thảo