Học viện Âm nhạc Huế triển khai công tác thành lập Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2020-2025 13/08/2020

Thực hiện Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Văn bản hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thành lập Hội đồng trường. Trong hai ngày 12 và 13/8/2020, Học viện Âm nhạc Huế đã tổ chức Hội nghị bầu thành viên Hội đồng trường Học viện Âm nhạc Huế, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Hội nghị có TS. Hà Mai Hương – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng, phụ trách, điều hành các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo Nghị định số 68/NĐ-CP.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, TS. Hà Mai Hương đã phổ biến các văn bản liên quan đến thành lập Hội đồng trường cũng như các bước tiến hành bầu Hội đồng trường theo quy định.

Với tinh thần công khai, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm, Hội nghị đã bầu ra được 11 thành viên tham gia Hội đồng trường (bao gồm 04 thành viên đại diện cho giảng viên; 03 thành viên đại diện cho cán bộ và người lao động; 04 thành viên đại diện cho nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà tuyển dụng và cựu học sinh sinh viên của học viện), cùng với 04 thành viên đương nhiên gồm: Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Học viện, Chủ tịch CĐCS Học viện và đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là người học của Học viện, như vậy Hội đồng trường Học viện Âm nhạc Huế, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 thành viên.

Chiều ngày 13 tháng 8 năm 2020, Học viện đã triển khai tiếp các bước bầu Chủ tịch và Thư ký Hội đồng trường trình lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét và ra quyết định công nhận.

Một số hình ảnh thành lập Hội đồng Học viện:

Các thành viên tiến hành bầu Chủ tịch và Thư ký Hội đồng trường Học viện Âm nhạc Huế, nhiệm kỳ 2020 – 2025