Tin Tức Sự Kiện

Hội thảo giảng dạy các môn kiến thức âm nhạc: Thực trạng và giải pháp 23/12/2020

      Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn kiến thức âm nhạc, sáng ngày 18/12/2020, Khoa Sáng tác – Chỉ huy – Âm nhạc học tổ chức Hội thảo “Giảng dạy các môn kiến thức âm nhạc: Thực trạng và giải pháp”

     Tham dự hội thảo có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, lãnh đạo Khoa Sáng tác – Chỉ huy – Âm nhạc học, các thầy, cô trực tiếp giảng dạy các môn kiến thức cơ sở, cùng toàn thể học sinh sinh viên (HSSV) của khoa và những người quan tâm.

     Phát biểu đề dẫn hội thảo, ThS. Nguyễn Đức Thanh – Phó trưởng khoa phụ trách Khoa đã khẳng định vai trò quan trọng của các môn kiến thức âm nhạc (KTAN), là nền tảng, kiến thức bổ trợ hữu ích cho việc học chuyên ngành. Mặc dù đã được lãnh đạo Học viện quan tâm, lãnh đạo Khoa tích cực nghiên cứu, tổ chức, quản lý và triển khai giảng dạy đạt được kết quả tương đối, có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, vướng mắc cần khắc phục như: Về chất lượng và trình độ của đội ngũ giảng viên; về hệ thống chương trình, giáo trình; về môi trường học tập,..

      Hội thảo đã nghe các giảng viên thỉnh giảng và giảng viên trong Khoa trực tiếp tham gia giảng dạy trình bày các tham luận. Đặc biệt hội thảo còn được nghe nhiều ý kiến phản hồi từ người học là HSSV của Khoa.

      Trên cơ sở các ý kiến góp ý, đề xuất, TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, Chủ trì hội thảo đã giải đáp một số thắc mắc, ghi nhận các ý kiến trình bày tại hội thảo, đồng thời yêu cầu Khoa Sáng tác – Chỉ huy – Âm nhạc học tổng hợp đề xuất lãnh đạo Học viện để điều chỉnh công tác giảng dạy kịp thời và phù hợp với điều kiện của đơn vị.

      Một số hình ảnh tại hội thảo:

Chủ trì điều hành Hội thảo

Các ý kiến, tham luận tại Hội thảo

Tin: Thành Nhẫn; Ảnh: Anh Bình

Đăng ký trực tuyến