Khai mạc Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên toàn quốc các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020 16/12/2020

Tối 12/12, tại Nhà hát sông Hương, Học viện Âm nhạc Huế đã khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật (VHNT) toàn quốc năm 2020”. Hội thi thu hút gần 700 HSSV của 24 cơ sở đào tạo thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), diễn trong 06 ngày (từ ngày 12/12 đến hết ngày 17/12/2020).

Tham dự lễ khai mạc, về phía Bộ VHTTDL có PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL, về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, về phía đơn vị đăng cai tổ chức có TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế.

Hội thi “Tài năng trẻ HSSV các cơ sở đào tạo VHNT toàn quốc năm 2020” được tổ chức với mục đích nhằm động viên, khuyến khích HSSV tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn, đạo đức nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực VHNT. Mặt khác, Hội thi còn nhằm phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong và ngoài nước nhằm bổ sung nguồn lực lượng cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển VHNT của đất nước. Đây còn là dịp để vinh danh công lao của các thầy cô giáo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ.

Với chủ đề ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ. Các thí sinh dự thi sẽ biểu diễn tranh tài ở các thể loại như: ca, múa, nhạc (truyền thống và đương đại); biểu diễn nghệ thuật sân khấu tuồng, chèo, cải lương, kịch nói, múa rối, xiếc… Các tiết mục biểu diễn dưới dạng tiết mục cá nhân, tập thể, trích đoạn; độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, dàn nhạc…

Với tinh thần giao lưu, học hỏi, đến với Hội thi lần này, Học viện Âm nhạc Huế tham gia với 9 tiết mục bao gồm các chuyên ngành Piano, Đàn Bầu, Sáo trúc, Thanh nhạc, Guitar, đặc biệt Học viện đã tạo điều kiện cho các học sinh hệ trung học dài hạn tham gia dự thi để trao dồi và học hỏi thêm từ các đơn vị bạn.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Các tiết mục biểu diễn chào mừng Hội thi

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng

PGS. TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL Phát biểu và tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Tin: Thành Nhẫn; Ảnh: Anh Bình