Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Âm nhạc Huế, nhiệm kỳ 2020-2025 21/11/2020

Chiều ngày 19/11/2020, Học viện Âm nhạc Huế đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết thành Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Âm nhạc Huế, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự lễ công bố quyết định về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh, về phía Học viện Âm nhạc Huế có TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện, cùng quý thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, trưởng, phụ trách và điều hành các đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên của Học viện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã gửi lời chúc mừng và chia vui đến cán bộ, giảng viên và người lao động nhân dịp công bố quyết định thành lập Hội đồng trường Học viện. Sự hình thành và phát triển của Học viện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển về văn hóa nghệ thuật của tỉnh trong thời gian qua. Việc thành lập Hội đồng trường là bước thay đổi quan trọng để kiện toàn bộ máy của Học viện, là điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển. Đồng thời đồng chí chủ tịch tỉnh cũng mong muốn Hội đồng trường cùng lãnh đạo Học viện phát huy trí tuệ, năng động, nỗ lực vượt qua khó khăn, tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong lãnh đạo, điều hành để xây dựng Học viện xứng tầm là một trong ba đơn vị đào tạo chuyên sâu về âm nhạc của cả nước.

TS. Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến góp ý của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, của tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Học viện có được diện mạo như hôm nay, với sự hình thành Nhà hát Sông Hương – một thiết chế văn hóa hiện đại, Học viện mong muốn được tham gia trong các sự kiện về văn hóa nghệ thuật của tỉnh nhằm khai thác các giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật truyền thống, góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút du khách khi đến Huế thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống; Học viện luôn sẵn sàng tham gia các chương trình; cung cấp nguồn nhân lực phục vụ các hoạt động văn hóa nghệ thuật của tỉnh, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc sắc của cả nước theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Thay mặt Hội đồng trường, ThS. Đoàn Phương Hải – Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn đến lãnh Bộ VHTTDL và lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của học viện. Hội đồng trường Học viện sẽ xây dựng khối đoàn kết, nhất trí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng với lãnh đạo Học viện để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng đào, nghiên cứu khoa học và biểu diễn, công tác tổ chức cán bộ, cơ sở vật chất, chú trọng đến công tác tuyển sinh để xây dựng Học viện vững mạnh trong bối cảnh hướng đến tự chủ trong giáo dục đại học, xây dựng chiến lược để phát triển Học viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu và tặng hoa chúc mừng Hội đồng trường

TS.Hà Mai Hương – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

ThS. Đoàn Phương Hải – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu nhận nhiệm vụ